Lộ bằng sáng chế Viền bezel "touch-active" của Nokia dành cho các thiết bị di động

TR02

New Member
Tham gia
9/2/14
Bài viết
0
Được thích
5,970
1105 #1

Gần đây, Nokia đã có một bằng sáng chế với số hiệu WO2014/029906A1 mà theo đó cho thấy các thiết bị như điện thoại và máy tính bảng của Nokia sẽ có các viền Bezels touch-active, hiện tại, các vùng quanh viền máy chỉ dùng làm nơi chứa các phần như nút vật lý,camera trước, cảm biến,... và người dùng không thao tác trực tiếp trên nó. Tuy nhiên, hiện nay các thiết bị đang ngày càng thu nhỏ hơn với viền Bezels ngày càng mỏng hơn, câu hỏi đặt ra cho các nhà sản xuất là họ sẽ tận dụng viền máy để làm gì trong tương lai.

Bằng sáng chế này nhằm mục đích giải quyết những câu hỏi làm thế nào để tối đa hóa diện tích hiển thị để hoạt động trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng ngay cả với viền bezels. Bằng sáng chế đề xuất rằng bezels sẽ trở nên chủ động chỉ sau khi phát hiện một số lực trong vài lần hoạt động nhất định.

Các hoạt động của nó cũng rất rõ ràng, một số lực vào cảm ứng có thể được phát hiện và so sánh với một ngưỡng lực xác định trước. Trong trường hợp các lực vào cảm ứng vượt quá ngưỡng định trước, tương tác người dùng với nội dung tại địa điểm đó có thể được kích hoạt. Bằng cách này, các lực tác dụng bởi người dùng trong việc tương tác với khu vực vỏ có thể được coi là một dấu hiệu, cho thấy ý định của người sử dụng là tương tác với nội dung tương ứng của vùng bezel, từ đó giúp thiết bị đem lại phản ứng cho phù hợp.

tdiddy.2
TechRum
via NokiaPowerUser
 
Last edited by a moderator:

hell's angel

New Member
Tham gia
11/2/14
Bài viết
488
Được thích
291
#2
đây là lý do tại sao Nokia và MS ko thèm action center chăng :haha:
mỗi góc sẽ cho tuỳ chọn riêng 1 cái, cũng hay, hoặc kết hợp các điểm chọn trước làm mật khẩu, có mà mò đến sang năm :shame::rofl:
 

unit124

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
54
Được thích
17
#3
vậy cần thêm cảm biến đo áp lực à :shame:, nghe nói cái đó đắt
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom