Lộ diện bằng sáng chế màn hình mới của Apple, có khả năng hiển thị và tiết kiệm pin tốt hơn màn OLED

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,504
1072 #1


Trong năm nay, cả Samsung lẫn Huawei đều giới thiệu những công nghệ độc đáo và đầy ấn tượng. Tuy nhiên, Apple chắc chắn không chịu thua kém và mới đây một bằng sáng chế về màn hình mới có thể sẽ được ứng dụng trên thế hệ iPhone năm nay đã được phát hiện.

Được biết, Apple đã nộp bằng sáng chế mới vào tháng 12 năm ngoái. Bằng sáng chế này là về một màn hình lai, được kết hợp từ hai tấm nền QLED và QD-LED. Cụ thể hơn, "Táo khuyết" sẽ sử dụng các lớp giao và cathodes để có thể tích hợp điểm ảnh trên màn OLED với một điểm ảnh từ màn QD-LED. Và khi kết hợp, màn hình "lai" sẽ có đầy đủ hai ưu điểm của hai tấm nền kể trên.Tấm nền OLED với ưu điểm là có tốc độ phản hồi nhanh, tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, nó sẽ tắt các điểm ảnh khi hiển thị các màu sắc tối giúp tạo ra một màu đen sâu. Còn với QD-LED (Quantum Dots) tức tấm nền sử dụng các hạt lượng tử phát quang, công nghệ này đã được ứng dụng các TV QLED. Nó vừa có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn màn OLED vừa giúp cho màu sắc hiển thị sáng hơn, rực rỡ hơn.

Bên cạnh đó, các hạt lượng tử còn chiếu sáng cho các pixel riêng lẻ nhờ đó khả năng hiển thị hình ảnh và đồ họa ấn tượng hơn. Với việc kết hợp giữa OLED và QD-LED, công nghệ màn hình "lai" được kỳ vọng sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và mỏng hơn các màn OLED hiện tại. Đồng thời việc kết hợp hai công nghệ trên hoàn toàn có khả năng đạt được mật độ điểm ảnh cao hơn 458ppi (mật độ điểm ảnh của bộ đôi iPhone XS và XS Max).

Xem thêm:


Theo ibtimes
 

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
949
Được thích
266
#2
Qled của sam là quantum dot led chứ gì mà lái thành qd-led cho có vẻ khác đi. Giờ chính táo cũng thừa nhận qled của sam ưu việt hơn oled.
 
Top Bottom