Lộ giá bán MacBook giá rẻ, chỉ từ 700 USD

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,862
Được thích
88
926 #1

Apple đang phát triển các mẫu MacBook 12 inch và 13 inch mới để bán với mức giá dự kiến khoảng 700 USD trở xuống, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết.

Theo người điều hành tài khoản tổng hợp tin tức "yeux1122" trên blog Naver, các nguồn trong chuỗi cung ứng đã "liên tục" nhìn thấy bằng chứng cho thấy Apple có MacBook giá rẻ với hai kích cỡ khác nhau đang trong quá trình phát triển.

Các nguồn tin của tài khoản cho thấy rằng mặc dù Apple vẫn chưa hoàn toàn cam kết sản xuất hàng loạt máy Mac giá rẻ nhưng giờ đây họ "có nhiều khả năng" sẽ tung ra thị trường do doanh số bán iPad và MacBook giảm nhanh chóng.

Tin đồn mới nhất xuất hiện sau khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo trong tuần này tuyên bố rằng Apple đang xem xét tung ra dòng MacBook giá rẻ vào năm tới để thúc đẩy doanh số MacBook đang sụt giảm, với mục tiêu 8-10 triệu chiếc mỗi năm.

Một báo cáo của DigiTimes vào tháng trước cũng cho biết Apple có thể ra mắt dòng MacBook giá cả phải chăng hơn vào cuối năm 2024 để tạo sự khác biệt với các dòng MacBook Air và Pro hiện có của công ty, đồng thời giúp công ty cạnh tranh với các mẫu Chromebook phổ biến của Google.

Số lượng các tổ chức giáo dục sử dụng Chromebook trong vài năm qua đã tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt là khi so sánh với iPad của Apple, doanh số bán loại máy này trên thị trường giáo dục đã tụt hậu.

Sự chú ý của Apple được cho là đang ngày càng tập trung vào lĩnh vực này như một con đường khả thi để thúc đẩy doanh số bán MacBook đang tụt xuống và đang xem xét cung cấp các máy rẻ hơn và nhỏ gọn hơn thân thiện với sinh viên để giành lại thị phần. Theo tin đồn mới nhất, Chromebook hiệu suất cao hơn có thể được bán với giá khoảng 700 USD, do đó, con số ~ 700 USD cũng là khoảng giá mà Apple đang nhắm tới.

Tài khoản blog Naver có nhiều thành tích khác nhau trong việc dự báo các kế hoạch của Apple, nhưng một số tuyên bố của họ vào năm ngoái đã được chứng minh là đúng. Ví dụ: vào tháng 3 năm 2022, tài khoản này đã tiết lộ chính xác một số chi tiết về iPhone SE thế hệ thứ ba trước khi Apple ra mắt model này. Vào tháng 10 cùng năm, hãng này cũng dự đoán chính xác rằng Apple sẽ trì hoãn việc ra mắt các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới cho đến đầu năm 2023.

Xem thêm:
 
Top Bottom