Lộ hình ảnh đầu tiên của kính thực tế ảo Samsung XR, trang bị Exynos 2200, chạy Android, giá bằng nửa Vision Pro

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
818 #1

Cơ quan truyền thông Trung Quốc 'VR陀螺' đã đưa tin về kính thực tế ảo tăng cường chưa được đặt tên của Samsung, cũng bao gồm một hình ảnh nguyên mẫu bị rò rỉ. Mặc dù các hình ảnh đã bị xóa, Brad Lynch đã đăng một bài đăng trên X cho thấy sự tiến bộ của Samsung trong việc tạo ra một chiếc kính đối thủ của Apple Vision Pro.

Trong khi Apple Vision Pro được cung cấp sức mạnh nhờ việc kết hợp M2 và R2, nguyên mẫu kính AR của Samsung sẽ chỉ được trang bị Exynos 2200, chipset được trang bị trên Galaxy S22 Series nổi tiếng vì bị chỉ trích thiếu hiệu quả năng lượng và các vấn đề liên quan đến hiệu suất. So sánh chipset này với M2 và Apple Vision Pro sẽ vượt xa sản phẩm cạnh tranh.

Nguyên mẫu kính Samsung XR có bốn camera theo dõi hướng ra ngoài ở các góc, có khả năng là để theo dõi vị trí. Nó cũng có camera kép RGB để truyền màu và cảm biến độ sâu để theo dõi tay người dùng và môi trường.


Ưu điểm duy nhất của Samsung XR là nó sử dụng màn hình microLED, pin gắn phía sau dường như không có cáp buộc vào nó và khả năng hoạt động mà không cần bất kỳ bộ điều khiển nào. Có khả năng sau khi xem thông báo về Apple Vision Pro, Samsung đã chuẩn bị sẵn sự phát triển trên nguyên mẫu này để hoạt động trên thứ gì đó ngang bằng với Apple Vision Pro.

Giá cho một phiên bản dành cho người tiêu dùng được ước tính là từ khoảng $1500 đến $2000 (tương đương 47 triệu VNĐ), thấp hơn giá $3500 của Apple Vision Pro. Samsung được cho là đang nhắm mục tiêu ra mắt vào giữa năm 2024 khi hãng tiếp tục phát triển và tinh chỉnh kính XR để cạnh tranh tốt hơn với Apple. Thiết bị sẽ chạy trên nền tảng phần mềm XR dựa trên Android. Mặc dù thông số kỹ thuật có thể thay đổi trước khi ra mắt, nhưng những chi tiết bị rò rỉ này cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về tham vọng của Samsung đối với kính XR.

Theo Neowin
Xem thêm:
 
Top Bottom