Lỡ vứt mất ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, một kỹ sư máy tính đang phải tung bãi rác để tìm "kho báu"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,058
Được thích
2,353
1577 #1

Trong khi giá đồng tiền ảo Bitcoin đang đạt đỉnh thời gian gần đây thì xuất hiện một số người bắt đầu đi tìm lại số Bitcoin mình đã sở hữu từ lâu, nhằm bán lại để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên trong cuộc hành trình đi tìm "kho báu" đó, rất nhiều người đã phải tiếc nuối vì không thể lấy lại được số Bitcoin cũ. Gần đây, một lập trình viên có nguy cơ mất trắng số Bitcoin trong ổ cứng của mình do anh này quên mật khẩu. Một kỹ sư máy tính khác cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự khi anh này lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin vào trong một bãi rác và giờ đây anh đang phải xới tung bãi rác để tìm "kho báu".

Cụ thể theo trang tin The Guardian, kỹ sư máy tính có tên James Howells vừa đề nghị hội đồng thành phố Newport 68 triệu USD để giúp anh lùng sục một bãi rác, với hy vọng chính quyền có thể giúp anh tìm lại chiếc ổ cứng laptop chứa 7500 Bitcoin mà anh đã vứt đi từ nhiều năm trước. Theo ước tình, nếu chiếc ổ cứng kia còn hoạt động sau nhiều năm bị chôn vùi trong bãi rác thì nó sẽ trị giá lên tới 286 triệu USD. Vì vậy, để không lỡ mất cơ hội làm giàu thì James Howells đã quyết định chi ra khoảng 25% cho các nhà chức trách thành phố Newport để giúp anh tìm được chiếc ổ cứng kia.


Howells giải thích rằng anh ta thậm chí còn có quỹ đầu cơ hỗ trợ để trả trước một khoản tiền đó, nhưng hội đồng thành phố Newport đã thẳng thừng từ chối việc tìm kiếm ổ cứng đã mất của anh, ngay cả khi số tiền đề nghị lên tới 68 triệu USD. Chia sẻ với trang tin The Guardian: “Nếu tôi có thể truy cập hồ sơ bãi rác, tôi có thể xác định được tuần mà tôi ném ổ cứng đi cũng như số serial của thùng rác chứa nó."


Theo Howells chia sẻ thì anh chỉ cần sự đồng ý của hội đồng thành phố Newport để truy cập vào kho dữ liệu của bãi rác và anh có thể tìm thấy chiếc ổ cứng của mình. Nghe có vẻ đơn giản đúng không? Nhưng kể cả khi Howells được phép vào kho dữ liệu và mò ra được số serial của thùng rác chứa ổ cứng thì anh này cũng phải đào bới rất rất lâu hoặc thậm chí là chẳng bao giờ tìm thấy chiếc ổ cứng kia. Theo hội đồng thành phố Newport cho biết thì hiện bãi rác đang chôn vùi khoảng 7 năm chất thải, một cuộc đào bới "kho báu" có thể sẽ gây ra thiệt hại lớn về môi trường, làm rò rỉ hàng triệu tấn khí mê-tan và CO2 thoát vào bầu khí quyển.

Theo PCGamer
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom