Lợi ích sức khỏe của cây cúc bạc đầu

Tham gia
25/12/18
Bài viết
178
Được thích
0
461 #1
Cúc bạc đầu có tên khoa học là Vernonia amygdalina, là một loài thực vật có hoa trong họ cúc. Loài hoa này thường mọc ở các nước khu vực Nam phi, lá hoa cúc bạc đầu rất đắng, chiết xuất tinh chất cúc dại bạc đầu thường dùng để điều trị cho các bệnh nhân sốt rét bởi ký sinh trùng đơn bào plasmodium falciparum, làm sạch máu, hỗ trợ tiêu hóa, cảm lạnh, cúm, ung thư.


Lợi ích sức khỏe của cúc bạc đầu
  • Làm sạch máu
Cây rất hữu ích để điều trị các tình trạng máu. Nó giúp hệ thống của cơ thể hoạt động bình thường và loại bỏ chất thải đúng cách. Nó được sử dụng để hạ xuất huyết và điều trị các vấn đề về da có liên quan đến các vấn đề về máu. Nó được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét lây nhiễm các tế bào hồng cầu.
  • Chữa kinh nguyệt không đều
Rễ cây cúc bạc đầu được sử dụng để điều trị các vấn đề kinh nguyệt của phụ nữ. Nó điều chỉnh kinh nguyệt bằng cách giúp giảm bớt máu, giảm chuột rút và điều trị tiết dịch âm đạo.
  • Hỗ trợ tiêu hóa
Lá cây cúc bạc đầu giúp kích thích sự thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa. Nó được chuẩn bị dưới dạng bột lá hoặc thuốc sắc lá cúc bạc đầu để phục vụ cho việc tăng cường chức năng tiêu hóa.

Xem thêm các thảo dược khác tại đây: nguyên liệu dược giá tốt
  • Giảm cảm lạnh và cúm
Rễ và lá cúc bạc đầu được sử dụng để giúp giảm các triệu chứng liên quan đến cảm lạnh và cúm. Lá cây cúc bạc dầu được pha thành trà và được sử dụng làm thuốc chữa đau họng và rễ để điều trị sốt và ớn lạnh.
  • Ung thư
Cúc bạc đầu được sử dụng để điều trị ung thư. Nghiên cứu được thực hiện để kiểm tra xem liệu chiết xuất từ cây bạc đầu có thể điều trị hiệu quả các dạng ung thư vú và các bệnh não tích cực hay không.

Các dạng bào chế của cúc bạc đầu
  • Cúc bạc đầu có thể sử dụng dưới dạng trà từ lá tươi hoặc lá phơi khô của cúc bạc đầu. Nó được dùng nhiều cho phụ nữ sau sinh con như một loại thuốc bổ máu, điều hòa kinh nguyệt, đau dạ dày và chảy máu.
  • Trà rễ hoặc tinh chất cúc bạc đầu được sử dụng để điều trị bệnh răng miệng, xuất huyết và loét dạ dày. Nó rất hữu ích cho đau bụng kinh, vô kinh, rong kinh.
  • Bột chiết xuất cúc bạc đầu giúp hỗ trợ cho ớn lạnh, sốt hai bên và không liên tục, bìu, và các bệnh về da và trong bệnh giang mai hiến pháp.
Với những lợi ích tuyệt vời từ loài cúc bạc đầu, một chi của cúc dại hy vọng có thể cung cấp được những thông tin bổ ích tới các bạn. Ngoài những thông tin về lợi ích của thảo dược cúc bạc đầu các bạn cũng có thể tham khảo thêm các thảo dược tốt cho sức khỏe khác tại thực phẩm chức năng tốt .
,
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom