Lợi nhuận của Samsung giảm gần 70% trong quý 4 năm 2022 do doanh số bán chip, smartphone thấp

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,070
Được thích
89
395 #1

Samsung đã công bố hướng dẫn lợi nhuận cho quý 4 năm 2022 và theo ước tính nội bộ của công ty, lợi nhuận hoạt động của công ty sẽ vào khoảng 4,3 nghìn tỷ KRW (khoảng 3,37 tỷ USD) từ tổng doanh thu khoảng 70 nghìn tỷ KRW (khoảng 55 tỷ USD).

Ước tính thu nhập quý 4 năm 2022 của công ty phù hợp với những gì các nhà phân tích đã dự đoán vài ngày trước. Đó là mức doanh thu giảm 9% và lợi nhuận hoạt động giảm mạnh 69% so với quý 4 năm 2021. Lợi nhuận hoạt động này ở mức thấp nhất trong 8 năm đối với Samsung. Những con số yếu kém này là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm doanh số bán chip bán dẫn và smartphone trên toàn thế giới thấp, do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra.

Ước tính thu nhập mới nhất của Samsung cũng cho thấy lợi nhuận giảm 50% so với quý 3 năm 2022. Công ty cho biết họ đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về thu nhập từ hoạt động kinh doanh chip bộ nhớ do nhu cầu yếu và tình hình địa chính trị hiện tại.

Doanh số bán chip thấp hơn ước tính của Samsung do các khách hàng của họ giảm hàng tồn kho và thắt chặt tài chính. Giá trung bình của chip bộ nhớ cũng giảm, dẫn đến lợi nhuận thấp hơn. Mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung có thể sẽ lỗ lần đầu tiên sau gần 10 năm.

Doanh số smartphone yếu không chỉ gây phiền toái cho Samsung mà còn cho tất cả các thương hiệu smartphone khác, bao gồm cả Apple và Xiaomi. Trên thực tế, một số giám đốc điều hành cấp cao của Xiaomi đã phải từ chức như một phản ứng đối với hoạt động kinh doanh yếu kém của công ty. Các nhà phân tích cho rằng những điều kiện kinh tế yếu kém này sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là cuối năm nay.

Mọi thứ có thể trở nên tươi sáng hơn một chút vào năm 2024 khi doanh số bán smartphone và các thiết bị gia dụng khác dự kiến sẽ tăng. Vào năm 2024, Samsung dự kiến sẽ ra mắt Galaxy S24 và thế hệ thứ sáu của Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold.

Tham khảo: Sammobile

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom