Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Làm thế nào để quản lí mục "Diagnostic & Usage Data" trên iPhone và iPad một cách hiệu quả?

TR05

New Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
0
Được thích
1,805
4653 #1
Nhằm đảm bảo chất lượng sử dụng của các thiết bị iOS, Apple thường thu thập các thông tin về quá trình sử dụng và bản ghi chẩn đoán lỗi (Diagnostic & Usage Data) từ những chiếc iPhone và iPad của khách hàng. Người dùng có thể tùy chọn gửi những thông tin này về cho Apple tự động, tắt đi hay quản lí sao cho phù hợp nhất.


Những thông tin này được lưu trữ ở đâu?

Diagnostics & Usage Data bao gồm những thông tin thu thập được trong quá trình sử dụng thiết bị, thông số, hiệu năng hệ thống,...Ví dụ như ứng dụng được dùng như thế nào, tại sao bị đóng đột ngột,...Hoàn toàn không chứa bất cứ thông tin riêng biệt nào của ứng dụng, như các trang web bạn đã truy cập hay nội dung đã gõ.

Những dữ liệu thu thập như trên được Apple sử dụng để phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh và đưa ra hướng giải quyết.

Làm thế nào để tìm được Diagnostic & Usage Data

Để tìm được vị trí lưu trữ những thông tin này, truy cập Setting > Privacy > Diagnostics & Usage > Diagostics & Usage Data.


Tại đây, tất cả các bản ghi sẽ được liệt kê, bao gồm các vấn đề liên quan tới đóng ứng dụng đột ngột, cảnh báo bộ nhớ đầy, ngay cả trên iPad Air vẫn tồn tại những lỗi về bộ nhớ khi sử dụng các ứng dụng yêu cầu bộ nhớ cao.

Nếu không thể tìm được bản ghi nào ở đây, bạn có thể tự tạo ra một số bằng cách mở hàng loạt tab của Safari, trong khi chuyển đổi giữa các tab, một số trong đó sẽ tự refresh lại, lúc đó các cảnh báo về bộ nhớ sẽ được tạo ra.

Có thể xóa những bản ghi này không?

Hoàn toàn được. Việc xóa những thông tin này rất đơn giản, bằng cách đồng bộ thiết bị với iTunes, các dữ liệu này sẽ được sao chép vào iTunes và bị xóa khỏi thiết bị.

Nếu bạn ít khi đồng bộ với iTunes, những bản ghi này sẽ được lưu trữ lại khá nhiều trên máy, do đó hãy xóa bỏ thường xuyên nếu không cần thiết.

Ngăn Apple thu thập những thông tin trên

Apple muốn xem những thông tin thu thập được từ thiết bị của người dùng để sửa chữa các vấn đề, cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy điều này là phiên hà, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng gửi tự động trong mục cài đặt.


Truy cập Settings > Privacy > Diagnostics & Usage. Tại đây, chọn mục Don't Send, điều này sẽ ngăn không cho Apple thu thập bất cứ dữ liệu nào từ thiết bị của bạn nữa.

Loại bỏ thông tin vị trí ra khỏi Diagnostics & Usage Data

Mặc dù Apple tuyên bố các dữ liệu cá nhân sẽ không được ghi nhận hoặc loại bỏ khỏi các bản báo lỗi trước khi được gửi tới Cupertino (trụ sở Apple), nhưng họ vẫn sử dụng dịch vụ vị trí để xác định vị trí của thiết bị, cũng như phân tích các vấn đề liên quan tới hiệu năng mạng không dây và di động từ dữ liệu thu thập được.

Nếu không muốn thông tin về vị trí thiết bị được lưu trong bản ghi, bạn có thể tắt đi bằng cách truy cập Settings > Privacy > Location Services > System Services > và bỏ kích hoạt ở mục Diagnostics & Usage.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về Diagnostics & Usage Data, từ đó đưa ra được cách quản lí những giữ liệu này một cách phù hợp.

Theo: idownloadblog
 

Mikssa

New Member
Tham gia
21/5/19
Bài viết
6
Được thích
0
#2
Mac iPhone Data Recovery sẽ là một lựa chọn tốt để bạn khôi phục dữ liệu bị mất hoặc bị xóa khỏi iPhone, iPod. Như liên hệ, tin nhắn, ghi chú, lịch, video, nhạc, ảnh, tin nhắn whatsApp, bookmark, v.v. từ các thiết bị iOS, tệp sao lưu iTunes / iCloud trong 3 bước. Đầu tiên để chọn chế độ phục hồi dữ liệu, thứ hai để quét và xem trước dữ liệu, thứ ba để khôi phục tất cả dữ liệu trong vài giây. Để kiểm tra các chức năng chi tiết của nó trên Phần mềm TunesKit.
 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

Top Bottom