Lap dat am thanh san khau nhu the nao

Tham gia
22/3/21
Bài viết
12
Được thích
0
194 #1
Lắp đặt âm thanh hội trường sân khấu hợp lý là yếu tố thứ hai quyết định chất lượng âm thanh mà bạn thu được khi biểu diễn. Đừng chủ quan công đoạn này bạn nhé!

Lắp đặt âm thanh sân khấu cần những gì?
  • Tùy vào mục đích mà sân khấu được dựng như thế nào, vì vậy cũng tùy vào mục đích của chương trình biểu diễn mà chúng ta có cách lắp đặt khác nhau:
  • Đối với sân khấu cho một hội trường kín: Không chỉ là lắp đặt âm thanh sân khấu mà phải thật chuyên nghiệp để âm thanh không bị vòng và có thể nghe rõ ở mọi góc phòng.
  • Đối với một buổi hội thảo ngoài hay hoạt động ngoài trời, các thùng loa phải được tăng cường, kèm theo đó là một bàn mixer đơn giản không quá cầu kỳ là quá đủ.
  • Điều hiển nhiên tất cả các thiết bị âm thanh ánh sáng này phải được chọn lựa cho phù hợp và lắp đặt cách hợp lý.
Lắp đặt âm thanh sân khấu như thế nào là hợp lý?

Khâu setup âm thanh sân khấu không được chủ quan. Nếu lắp đặt không đúng, dĩ nhiên loa sẽ không hoạt động, mọi thứ sẽ không được đồng điệu và nhất quán.

Những nguyên tắc vàng để lắp đặt âm thanh sân khấu:
  • Lựa chọn công suất loa phù hợp với không gian: Để tránh tình trạng loa quá ồn hay quá nhỏ.
  • Dù là loa đứng hay loa treo hướng loa luôn hướng về phía thính giả. Nếu trong phòng kín nên dùng nhiều loa nhỏ trải dài theo tường để tránh âm thanh bị vọng. Còn với sân khấu ngoài trời thì xếp chồng nhiều loa để tạo không gian thoải mái.
  • Tuy loa vẫn hoạt động tốt, nhưng vẻ bề ngoài có phần không đẹp mắt hãy khéo léo che đậy để mọi người xung quanh không cảm thấy khó chịu từ đó dễ có ác cảm với chương trình.
Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt âm thanh hãy liên hệ ngay với danamthanhhoitruong. Đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt âm thanh uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp âm thanh phù hợp với bạn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về loa liền công suất
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom