Lenovo cam kết những chiếc PC do hãng sản xuất sẽ "sạch bóng" bloatware

thuanngotau

†ђµลииq๏†ลµ™
Tham gia
10/2/14
Bài viết
3,818
Được thích
6,911
1250 #1

Bloatware đang là mối hiểm họa dành cho người dùng PC ở mọi nơi nhưng việc một nhà sản xuất lớn như Lenovo lại "tặng" sẵn phần mềm độc hại trên những chiếc laptop trước khi bán cho khách hàng là một sai lầm nghiêm trọng khiến hãng phải gánh chịu những chỉ trích nặng nề.

Trong một thông báo mới nhất nhằm xoa dịu tình hình, Lenovo đã cam kết rằng họ sẽ giảm thiểu ở mức tối đa việc cài sẵn phần mềm lên các máy tính do mình sản xuất trong tương lai:
Chúng tôi đang ngay lập tức bắt đầu hành động và ngay khi những sản phẩm chạy Windows 10 ra mắt, mọi firmware tiêu chuẩn của chúng tôi sẽ chỉ chứa hệ điều hành cùng các phần mềm liên quan nhằm giúp phần cứng hoạt động tốt hơn, các phần mềm bảo mật và các ứng dụng của Lenovo.
Hãng cũng sẽ cung cấp thông tin về tất cả các phần mềm được cài sẵn trên PC trước khi bán ra đồng thời giải thích rõ ràng mỗi ứng dụng thực hiện chức năng gì và sẽ tiếp tục thúc đẩy việc tiếp nhận phản hồi từ phía người dùng.

Ngoài ra, Lenovo còn cung cấp thêm 6 tháng sử dụng miễn phí ứng dụng McAfee LiveSafe (hoặc tương đương) cho người dùng hiện tại. Hãng cũng tuyên bố mục tiêu "trở thành nhà sản xuất dẫn đầu trong việc cung cấp những sản phẩm PC sạch hơn, an toàn hơn" và rằng những thay đổi hiện tại mới chỉ là bước khởi động cho mục tiêu đó.

Nguồn TheNextWeb
 
Last edited by a moderator:

Archangels

Active Member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
136
Được thích
93
#2
1 lần bất tín vạn lần bất tin.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom