LG chính thức đóng cửa mảng kinh doanh di động toàn cầu, chuyển sang mảng xe điện, IoT và giải pháp B2B

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,319
Được thích
373
604 #1

Đúng như thông báo, Công ty Điện tử LG cho biết đã chính thức khép lại mảng kinh doanh di động toàn cầu và quyết định đã được thông qua bởi hội đồng quản trị công ty vào đầu giờ sáng nay.

Theo đó, LG cho biết quyết định mang tính chiến lược này nhằm thoát khỏi lĩnh vực điện thoại di động vô cùng cạnh tranh, mặt khác cho phép công ty tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp B2B cũng như các nền tảng và các dịch vụ.

Hàng tồn kho điện thoại LG hiện tại sẽ tiếp tục được mở bán. LG sẽ cung cấp hỗ trợ dịch vụ và cập nhật phần mềm cho khách hàng của các sản phẩm di động hiện có trong một khoảng thời gian sẽ khác nhau tùy theo khu vực.


LG cũng cho biết sẽ hợp tác với các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh trong suốt quá trình đóng cửa kinh doanh điện thoại di động. Các chi tiết liên quan đến việc làm sẽ được xác định ở cấp địa phương.

Trong tương lai, LG sẽ tiếp tục phát huy kiến thức chuyên môn về di động của mình và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G để giúp tăng cường hơn nữa khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực kinh doanh khác.

Các công nghệ cốt lõi được phát triển trong 2 thập kỷ hoạt động kinh doanh di động của LG vừa qua cũng sẽ được giữ lại và áp dụng cho các sản phẩm hiện tại và tương lai.


Việc kinh doanh điện thoại di động dự kiến sẽ hoàn thành vào 31/7/2021 tới đây mặc dù lượng hàng tồn kho của một số mẫu điện thoại hiện có có thể vẫn còn sau đó.

Như vậy, LG đã chính thức nói lời tạm biệt với mảng kinh doanh di động và trong từng ấy năm, có rất nhiều câu chuyện đầy cảm xúc và đó sẽ là kí ức còn mãi với thời gian. Sau cùng, xin cảm ơn LG Mobile vì tất cả.

Xem thêm:


Theo LG.​
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom