LG ra mắt cảm biến zoom quang học, hứa hẹn chấm dứt thiết kế camera lồi xấu xí trên smartphone

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
823
Được thích
62
442 #1

Những smartphone ngày này thường có phần camera lồi lên rất nhiều, để giải quyết vấn đề này, LG Innotek đã công bố một module camera mới, mà họ tin rằng có thể chấm dứt tình trạng thiết kế camera lồi.

Mặc dù LG đã từ bỏ việc sản xuất smartphone từ lâu, nhưng LG Innotek vẫn tiếp tục là nhà cung cấp chính các module camera cho thị trường di động. Dự án mới nhất của họ là một cảm biến zoom quang học có thể dịch chuyển giữa hai điểm.

Được gọi là là “Optical Telephoto Zoom Camera Module”, LG mô tả thiết bị của mình là “một thành phần vi mô được phát triển cho smartphone bằng cách tích hợp các chức năng của camera tele, vốn hầu hết được áp dụng cho các máy ảnh chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật”

Mặc dù zoom quang học không hẳn là mới – cả Pixel 7 Pro và Galaxy S22 Ultra đều có ống kính tele – điểm khác biệt từ sản phẩm của LG là nó cung cấp khả năng thu phóng từ 4-9 lần. Khả năng thu phóng giữa 4x và 9x là điều bạn thường thấy ở máy ảnh truyền thống, nhưng không nhiều ở máy ảnh smartphone.

Một điều làm cho cảm biến này khác biệt là kích thước. LG cho biết họ đã giảm thiểu độ dày của module để giải quyết vấn đề camera của điện thoại bị lồi ra ngoài. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra một thiết kế ống kính mới và thay đổi cấu trúc của module.

LG cũng tiết lộ rằng họ đã hợp tác với Qualcomm để tối ưu hóa phần mềm cho Snapdragon 8 Gen 2. Một kế hoạch sẽ giúp công ty nhanh chóng áp dụng cảm biến này cho các nhà sản xuất điện thoại smartphone toàn cầu.

Xem thêm:
 
Top Bottom