LG sẽ đưa cảm biến vân tay xuống ngay dưới mặt kính màn hình cảm ứng

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
3388 #1

Có vẻ như LG là nhà sản xuất đầu tiên mang đến công nghệ cảm biến vân tay nằm ngay dưới mặt kính màn hình và dĩ nhiên sẽ không có một nút bấm vật lý nào cả.

Trước đây, các hãng sản xuất OEM khác bao gồm cả Apple đã từng có y định tích hợp cảm biến vân tay trên thiết bị của mình đều phải đặt cụm cảm biến bên dưới nút Home hoặc 1 nút cứng nào đó. Và điều này phần nào làm giảm đi vẻ tinh tế cũng như giới hạn sự sáng tạo, đột phá trong thiết kế.

Với cụm cảm biến mới được phát minh bởi LG Innotek, giới hạn vật lý nói trên đã bị loại bỏ. Theo đó, hãng điện tử Hàn Quốc đã thành công trong việc tạo nên một khoảng trống rất mỏng bên dưới mặt kính, chỉ khoảng 0,3mm mà thôi và từ đó đặt cụm cảm biến vân tay vào bên trong. Như vậy, trong tương lai, chúng ta sẽ có một chiếc smartphone không một nút cứng nào trên màn hình nhưng vẫn có công nghệ cảm biến vân tay.


Tương lai LG phone sẽ không còn nút cứng?​

Qua công nghệ mới của LG, các nhà sản xuất phần cứng sẽ không còn phải bận tâm về việc nên đặt cụm cảm biến vân tay ở đâu nữa. Ví dụ như với riêng LG vốn có truyền thống đặt các cụm phím chức năng ở mặt lưng thì sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Với việc không có nút cứng, thiết bị sẽ giảm được rủi ro hư hỏng cụm cảm biến khi tiếp xúc với bụi và nước.

Hiện tại, công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn tiền phát triển và có thể người dùng sẽ phải đợi khá lâu nữa để có được những sản phẩm chính thức áp dụng điều này. Tuy nhiên qua đây chúng ta có thể hy vọng về một sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đúng không nào?

Nguồn: SlashGear
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom