Liệt kê các dụng cụ vặn ốc thông dụng nhất

Tham gia
19/4/16
Bài viết
78
Được thích
0
25 #1
Dụng cụ vặn ốc là công cụ quen thuộc của cơ khí, chúng tôi giúp người thợ xử lý nhiều công việc đa dạng khác nhau, đáp ứng khả năng giải quyết mọi trường hợp làm việc từ không giới hạn đến các khu vực sản xuất, chế tạo, sửa chữa gara, sân bay… .Xuất hiện với nhiều hình thức và phân loại khác nhau, dụng cụ ốc vít bao gồm nhiều công cụ thường thấy như: cờ lê, mỏ lết, tua lộ, lục giác, tay….
Lê cờ
Cờ lê là dụng cụ cầm tay có chức năng giữ và xoay đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết,… Với đặc tính lợi ích, kích thước nhỏ gọn cờ lê được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng hóa công ty sản xuất date.

Crom chất liệu là vật liệu phổ biến được sử dụng để tạo ra cờ lê. Sở hữu nhiều điểm ưu tiên như: siêu cứng, độ cực cao, khả năng chống han, không bị cong, đứt khi chịu lực lớn. Đặc biệt với thân dài thiết kế, chắc chắn, vừa cầm nắm giúp hạn chế trượt một cách tối đa.
Nhờ giúp cho công việc lắp ráp được thực hiện dễ dàng mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian, nên công cụ và ốc vít cầm tay này được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống cũng như sản xuất như:
➢ Mở ống hoặc đồ họa, có hình dạng mà không có bám.
➢ Nới / thiết lập các vít của máy.

Mỏ lết
Mỏ lết cũng là loại công cụ cầm tay chuyên dụng cho quá trình sửa chữa, gia công khí được làm từ những loại kim loại, hợp kim có độ cứng cao như Crom, Thép, Vanadi,….
Đặc biệt của mỏ lết so với các loại khác nhau chính là chúng tôi có thể điều chỉnh kích thước, kẹp tôn kiểu dáng. Nhờ đó mà một chiếc lược có thể được nhiều loại đai ốc khác nhau thay vì 1 hoặc 2 loại như ở cờ lê.
Mỏ lết được chia thành nhiều loại:
➢ Mỏ lết: cấu trúc cơ bản với một đầu có 2 ngàm là 1 ngàm cố định và 1 ngàm có thể di chuyển để thay đổi kích thước nhờ một con lăn. Thường thì mỏ có kích thước 4 ”đến 14”, tùy chọn sử dụng mà chúng tôi lựa chọn cho phù hợp.
➢ Mỏ lết (kìm nước): hai ngàm kẹp được thiết kế các mảng răng để tăng cường độ ma sát, kích thước thông thường sẽ từ 6 ”đến 36” thậm chí lên tới 48 ”. Nhờ có các răng cưa mà ngoài bu lông, đai ốc thì thiết bị này có thể được kết nối với các đường ống có hình tròn.
➢ Mỏ lết: cấu trúc gồm một tay cầm, một đường sắt cùng dây chuyền. Loại ốc vít này khá hiếm, chỉ thường được sử dụng trong việc lắp ráp các đường ống có kích thước lớn, bảo trì máy lớn.
Tua vít

Tua vít là một ốc vít dùng để vặn hoặc tháo ốc lộ. Một đơn giản tự điển của tu viện có tay cầm và một trục, và một đầu lộ để người dùng chèn vào đầu của lộ trình để quay lộ trình.
Trục được làm bằng thép cứng để chống uốn hoặc xoắn. Đầu lộ trình có thể được làm cứng hơn để chống mài mòn, xử lý bằng một lớp phủ tối màu để cải thiện độ tương phản hình ảnh giữa mũi và lộ, hoặc được xử lý để tăng thêm độ bám.
Tay cầm thường làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa và thường có hình trụ lục giác, hình vuông, hình bầu dục trên mặt phẳng nhằm nâng cao độ bám và trang bị không lăn khi đặt xuống nền.
Có rất nhiều loại tuốc nơ vít khác nhau, tuốc nơ vít 2 cạnh, 4 cạnh và mỗi công cụ điện máy sẽ có các loại tuốc lộ riêng. Việc sử dụng sai loại tuốc lộ sẽ làm cho đầu ốc bị toét. Khi đó vít mở đầu bạn phải mua lại vít mở đầu.
Cờ lê lực
Đây là 1 chuyên gia cầm thiết bị, có thể điều chỉnh được tác động lên vật cần gắn chặt. Bên cạnh đó, khi thao tác, công suất sẽ được hiển thị ngay trên màn hình giúp người dùng dễ dàng quan sát để thực hiện tác vụ sao cho phù hợp nhất.
Use lê chính hãng, cao cấp để đo lường hiệu lực, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề bu lông, đai ốc nhanh bị bào mòn, hư hỏng do hệ thống nâng cấp quá mức. Với mỗi loại bu lông, đai ốc khác nhau sẽ có một lực lượng có sẵn theo quy định của nhà sản xuất, chỉ cần đặt giá trị hiệu lực và đến khi cờ lê lực phát ra tiếng kêu là xong. Khi đó, cờ lê thông báo bạn đã đủ hiệu lực và giúp kiểm tra có hiệu lực nên bu lông, đai ốc không bị ăn mòn, giúp máy hoạt động tiết kiệm hơn.
Chính vì điểm vượt trội này so với lê thường, cờ lê có hiệu lực được coi là loại công cụ khai thác sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất đời sống như ô tô bảo vệ, xe máy; gia công sửa chữa máy móc; Cơ khí lĩnh vực hoặc sửa chữa bảo trì các công ty thiết bị loại máy móc….
Cờ lê lực điện tử STAHLWILLE Manoskop 714 dải lực 2-20Nm

Lục giác
Lục giác hay có tên gọi khác là lục giác. Bộ lục giác được tạo ra từ chất liệu cứng cao cấp, chống ăn mòn và chịu lực cao. Ưu điểm: có khả năng chống ăn mòn, sự thay đổi, môi trường được oxy hóa nên có tuổi thọ và sự thích hợp trong nhiều môi trường khác nhau.
Sản phẩm được thiết kế theo bộ, gồm nhiều sản phẩm có kích thước khác nhau, kích thước theo kích thước, sự thích hợp với nhiều nhu cầu của người dùng. Một giác lục sẽ có đầy đủ các hệ thống kích thước, tương ứng với các loại bulong, hệ thống ốc vít đang được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.
This is an a toolcut to have a small hermers, the profit, thuận lợi để mang theo, lưu trữ, bảo quản trong đồ họa để sửa chữa rất tiện lợi. Bộ lục giác phải trải qua một quá trình gia công rất tỉ mỉ, với độ chính xác cao với một bi đầu và một lục giác và có nhiều góc cạnh hỗ trợ cho việc bắt đầu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Bài trên đây chúng tôi đã giới thiệu top 5 bộ công cụ viết phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ cầm tay nói chung và các loại dụng cụ nâng ốc nói riêng, hãy liên hệ với chúng tôi. GSI TOOLS là nhà cung cấp công cụ uy tín hàng đầu tại miền Bắc, có kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường dụng cụ và thiết bị công nghiệp, luôn đặt chất lượng và khách hàng lên hàng đầu!
>>> 1000+ sản phẩm dụng cụ cầm tay mới nhất 2022
 
Top Bottom