Liệu hình nền đen có thực sự giúp tiết kiệm Pin cho smartphone của bạn hay không, đây là câu trả lời

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
2314 #1

Trong một thế giới nơi bạn có thể hiển thị ảnh 3D trong thời gian thực làm hình nền cho smartphone của mình, thì hình nền đen xì không phải là lựa chọn bắt mắt nhất. Tuy nhiên, nhiều người cho biết rằng hình nền đen có thể cải thiện thời lượng pin so với hình nền màu, có thật vậy không?

Trên nhiều màn hình, chẳng hạn như màn hình Desktop mà bạn có thể đang đọc bài viết này, sử dụng hình nền nền đen sẽ không giúp bạn tiết kiệm pin. Điều đó liên quan đến sự khác biệt giữa màn hình OLED và màn hình LCD.

Với màn hình LCD, bất kể pixel có màu gì—đen đậm hay trắng chói—đều có đèn nền ở phía sau màn hình của bạn và đèn này liên tục phát ra ánh sáng. Các điểm ảnh màu đen chặn nhiều đèn nền hơn, nhưng ánh sáng vẫn ở đó, sử dụng năng lượng.


Tuy nhiên, điều này không áp dụng nếu bạn đang sử dụng thiết bị có màn hình OLED hoặc AMOLED. Màn hình OLED không có đèn nền mà mỗi pixel trên màn hình OLED sẽ có khả năng tự phát sáng. Do đó, nếu bạn hiển thị một màn hình đen, thì các pixel sẽ tắt hoàn toàn và tiết kiệm Pin hơn.

Nói cách khác, nếu bạn sử dụng hình nền đen trên màn hình OLED hoặc AMOLED, màn hình của bạn sẽ tạo ra ít ánh sáng hơn. Điều này giúp tiết kiệm pin, nhưng nó sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng kể. Tin vui là mặc dù PC, laptop của bạn có thể sử dụng màn hình LCD, nhưng smartphone của bạn rất có thể là màn hình OLED. Nhiều iPhone kể từ iPhone X năm 2017 có màn hình OLED và phần lớn các thiết bị Android tầm trung đến cao cấp cũng có màn hình OLED, đặc biệt là Samsung Galaxy.

Theo Howtogeek
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom