Liệu Máy Hút Bụi Thông Minh Có Làm Xước Sàn Gỗ?

suong111

Member
Tham gia
4/4/21
Bài viết
75
Được thích
0
85 #1
Sau khi tham khảo những thắc mắc của người tiêu dùng, hệ thống của chúng tôi đã rút ra một câu hỏi chắc hẳn ai cũng đang cần lời giải đáp đó là “liệu máy hút bụi thông minh có làm xước sàn gỗ hay không?”. Hãy cùng theo dõi bài viết của mayhutbuithongminh.com để tìm hiểu câu trả lời nhé!

Tính năng của máy hút bụi thông minh

Ai cũng biết rằng, máy hút bụi thông minh sinh ra là để tự động làm sạch sàn, thảm và các bề mặt phẳng khác,... tiết kiệm thời gian và giúp bạn giảm tải công việc lặt vặt. Vì vậy, hiện nay thiết bị đang dần quen thuộc trong cuộc sống của đa số người tiêu dùng Việt.

Nếu bạn muốn sàn nhà lúc nào cũng sạch sẽ, nhất đối với những nhà có vật nuôi thì máy hút bụi thông minh là giải pháp làm sạch hiệu quả, thuận tiện nhất.

Cấu tạo thân máy máy hút bụi thông minh

Tùy vào từng thương hiệu, cấu tạo máy hút bụi thông minh sẽ mang những nét riêng biệt. Thế nhưng, về cơ bản cấu tạo thân máy thường bao gồm:
  • Vỏ máy
  • Bộ vi mạch lập trình
  • Hệ thống định vị & cảm biến
  • Hệ thống bánh xe
  • Hộp chứa rác
  • Chổi quét
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi thông minh

Với cấu tạo trên, máy hút bụi thông minh sẽ làm việc dựa trên một nguyên lý cơ bản chung, như sau:
  • Khởi động quét Laser để robot bắt đầu quá trình định hình không gian nhà bạn, thiết lập bản đồ và tạo lộ trình di chuyển cho phù hợp với bản thân nó để đảm bảo mang lại hiệu quả thật sự.
  • Khi làm việc, robot di chuyển cùng hệ thống chổi quét sạch kết hợp với công suất hút và đưa bụi bẩn vào hộp chứa bụi.

Trong quá trình di chuyển, hệ thống bánh xe chính là bộ phận được chú ý vì để máy hút bụi thông minh vi vu khắp nhà thì tất nhiên không thể thiếu bộ phận bánh xe. Tại đây khách hàng sẽ đặt ra câu hỏi “Máy hút bụi thông minh có làm xước sàn gỗ hay không?”.


Máy hút bụi thông minh có làm xước sàn gỗ nhà bạn hay không?

Có một sự thật là “trên đời này sẽ không có gì là hoàn hảo”, “con sen” cũng vậy mặc dù được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh, tiện ích nhưng vẫn vướng phải những sai lầm. Chính vì vậy, sử dụng máy hút bụi thông minh bạn vẫn sẽ gặp tình trạng sàn gỗ bị xước.

  • Nguyên nhân chính:

Trong quá trình di chuyển, bộ phận bánh xe của robot thường xuyên tiếp xúc hạt bụi cứng, mảnh vụn nhưng bạn không chú ý vệ sinh sau mỗi chu kỳ thì những mảnh vụn này tiếp tục được kéo lê trên sàn gỗ, dẫn đến sàn bị xước.


Một số dòng sản phẩm có thiết kế bánh xe trước làm bằng nhựa cứng hoặc trong quá trình bánh xe xoay bị kẹt nên làm sàn xước là chuyện khó tránh.

  • Cách khắc phục:

Phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bánh xe sau mỗi chu kỳ làm việc, không những tránh tình trạng trên mà còn giúp máy hút bụi hoạt động trơn tru, di chuyển mượt mà và hiệu quả hơn.


Kết luận


Đối với những nhà có thiết kế sàn gỗ thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn những dòng máy hút bụi thông minh trang bị bánh xe cao su mềm, thiết kế nhẹ nhàng vừa đảm bảo quá trình di chuyển mượt mà vừa không làm ảnh hưởng đến mặt sàn.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom