Liệu Optimism (OP) có phải là "kèo thơm" mùa downtrend?

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
725 #1

Mặc dù có một khởi đầu không mấy tốt đẹp với những scandal không đáng có, Optimism (mã token: OP) đã có sự tăng trưởng rất tốt từ giữa trưa 02/06.

khởi đầu không 'suôn', token nhanh chóng rớt giá

Đối mặt với sự kiện airdrop (phân phát token) đầy sóng gió, giá token OP của giải pháp layer-2 Optimism đã bị giảm mạnh khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bị mất niềm tin.

Cụ thể, đợt airdrop token OP đầu tiên phân bổ khoảng 214 triệu token cho hơn 231 nghìn địa chỉ Ethereum đáp ứng các yêu cầu của dự án, chiếm 5% tổng cung 4,29 tỉ OP. Bên cạnh đó, Optimism sẽ phân bổ tiếp 36,6 triệu OP trong vài tuần tới và đối tượng hưởng lợi là các dự án có ý định phát triển sản phẩm trên nền tảng này.

Mặc dù đóng vai trò là công cụ giúp vận hành Optimism Collective - một trong hai cơ chế quản trị của Optimism, OP không có công dụng trả phí giao dịch trên Optimism, thay vào đó thì phương thức thanh toán vẫn phải sử dụng ETH vì đây là layer-2 của Ethereum. Chính vì vậy, tính ứng dụng của token này đang nhận về nhiều sự hoài nghi.

Đợt airdrop đầu tiên được ấn định vào ngày 31/05 vừa qua và đã có nhiều sàn lớn chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ, thế nhưng đã có nhiều lỗi phát sinh. Cụ thể, các sàn lớn đã đồng loạt đăng tải thông báo hỗ trợ token OP từ tối 31/05 trong khi Optimism vẫn chưa xác nhận. Đến tối hôm đó, đã có nhiều người dùng tìm thấy hợp đồng thông minh của các token, gửi lệnh nhận token về (claim) và đã sở hữu OP sớm hơn những người khác.

Về phía Optimism, họ phát thông báo chính thức về sự kiện airdrop trong sáng 01/06. Vào thời điểm đó, token OP đã được giao dịch trên nhiều sàn CEX và DEX lớn một thời gian rồi.

Cũng trong ngày 01/06, mạng Optimism đã bị quá tải, dẫn đến nhiều người không thể nhận token. Những người này sau đó đã "ứa gan đứt ruột" khi vẫn chưa nhận được token mà giá OP đã rớt mạnh vì những người may mắn hơn đã nhận trước đó xả token. Mặt khác, token OP vẫn chưa được kết nối qua Ethereum mà chỉ hỗ trợ trên Optimism.

Ngoài ra, việc người dùng được claim token sớm và một số lỗi hệ thống xuất hiện đã làm cho các sàn niêm yết không đồng bộ. Kết quả là giá token OP đã rớt thảm từ khi được list sàn và kéo dài mãi cho đến trưa ngày 02/06.

Biểu đồ quay đầu, nhiều nhà đầu tư thắng đậm

Sang buổi trưa ngày 02/06, giá token OP bất ngờ quay ngược đầu trở lại và đã có những "sóng tăng" liên tục. Với mức giá token ghi nhận chỉ quanh mức 1 USD vào 13h, OP đã vươn lên mức 1,4 USD/token vào 19h tối và 1,638 USD/token vào khoảng 23h cùng ngày.

Qua rạng sáng 03/06, giá token có giảm nhẹ về lại mức 1,4 - 1,5 USD/token và rồi bất ngờ đón một đợt sóng tăng nữa, đẩy "đỉnh" trong 24 giờ đạt 1,65 USD.

  • Token OP bất ngờ đảo chiều tăng giá


Chia sẻ trên các hội nhóm về trading tiền điện tử mã hoá Facebook và Telegram, nhiều trader "khoe" rằng đã bắt đáy thành công và sớm chốt lời trong ngày, với số tiền được x1,5 lần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng token OP đã dao động trong mức giá ổn định 1,5 USD và việc trading để kiếm lời là dường như không thể nữa rồi.

Ngoài ra, hoạt động đầu tư tiền điện tử mã hoá vẫn chưa được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam và TECHRUM không khuyến nghị đầu tư vào lĩnh vực có rủi ro cao này.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom