Liệu smartphone Android có còn cần launcher của bên thứ ba vào năm 2024?

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,518
922 #1

Với khả năng nâng cao tính thẩm mỹ, tùy chỉnh chức năng và điều hướng cũng như thêm các tính năng mới, khả năng tinh chỉnh vô hạn của hệ điều hành khiến Android trở nên độc đáo. Nó có thể không phải là điểm khác biệt duy nhất giữa Android và iOS , nhưng khả năng biến chiếc smartphone của bạn thành của riêng bạn chắc chắn là một yếu tố thúc đẩy sự phổ biến của hệ điều hành này.

Chìa khóa cho chức năng đó là việc sử dụng các launcher bên thứ 3 ngoài việc sử dụng chính giao diện có sẵn của Android. Tuy nhiên trong những năm gần đây, giao diện Android của các nhà sản xuất ngày càng đẹp mắt và tùy biến hơn khiến nhiều người cho rằng các launcher bên thứ 3 không còn cần thiết nữa. Nhiều, nhưng không phải tất cả, các launcher bên thứ 3 vẫn đang đem lại một số tính năng và đặc điểm quan trọng không kém, nếu không muốn nói là hơn thế.

Khả năng tùy chỉnh vô hạn

Hãy nhìn xem, việc cá nhân hóa rất quan trọng đối với người dùng Android. Không giống như phong cách thống nhất do iOS áp đặt, người dùng Android thích việc smartphone của mình là một phần của chính mình. Mặc dù giao diện mặc định trên hầu hết các smartphone cho phép bạn điều chỉnh khá nhiều khía cạnh của giao diện, nhưng các launcher bên thứ 3 cho phép bạn làm được nhiều điều hơn thế. Có thể là cài đặt một số icon pack , các cách mới để khởi chạy ứng dụng, widget hoặc thậm chí là ngăn kéo ứng dụng,v.v.....


Sở thích cá nhân của tôi, Nova Launcher , cho phép tôi chuyển giao diện hàng ngày thành phong cách cuộn dọc ưa thích của mình. Không chỉ ngăn kéo ứng dụng, Nova Launcher còn cho phép tôi làm quen với các điều khiển chi tiết cho màn hình chính. Nếu bạn cảm thấy hoài cổ, các lựa chọn thay thế như Launcher 10 cho phép bạn tái tạo trải nghiệm Windows Mobile trên điện thoại của mình. Tất cả những gì bạn cần là cài đặt nhanh từ Google Play một cách vô cùng dễ dàng.

Tính năng phong phú

Tất nhiên, việc cài đặt launcher của bên thứ ba không chỉ mang tính thẩm mỹ. Launcher tùy chỉnh có khả năng bổ sung toàn bộ chức năng cho smartphone của bạn. Như tôi đã đề cập trước đó, tôi thích một mạng lưới các icon và widget đặc thông tin. Nova Launcher cho phép tôi vượt xa khả năng của giao diện mặc định trên OnePlus của tôi.

Trải nghiệm người dùng nhanh hơn

Nếu bạn là kiểu người dùng giữ smartphone cũ ngay cả khi đã mua cái mới khác, các launcher bên thứ 3 có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Không thể tránh khỏi rằng sau nhiều năm sử dụng và cài đặt các ứng dụng trên smartphone cũ khiến chúng chậm hơn, Hơn nữa, smartphone cũ không còn nhận được bản cập nhật giao diện mới từ chính nhà sản xuất. Các launcher bên thứ 3 sẽ giải quyết được vấn đề.


Action Launcher, OLauncher và các launcher khác được xây dựng dựa trên yêu cầu tiết kiệm RAM. Các launcher này có thể làm cho một chiếc smartphone Android cũ kỹ mượt hơn và thổi sức sống mới cho trải nghiệm của bạn.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom