Linux Mint 21.1 "Vera" chính thức phát hành với giao diện mới

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
851 #1

Linux Mint 21.1 là một bản phát hành hỗ trợ dài hạn cho đến năm 2027. Phiên bản này đi kèm với nhiều thay đổi nhằm mang đến những cải tiến cũng như nhiều tính năng mới, giúp trải nghiệm của người dùng thoải mái hơn.

Mint 21.1 được xây dựng dựa trên Ubuntu 22.04 LTS với nhân Linux 5.15 LTS được hỗ trợ dài hạn, môi trường desktop Cinnamon 5.6 mới nhất, nâng cấp lên Xfce 4.16 và MATE 1.26 cho hai phiên bản chính thức khác.

Giao diện của Linux Mint 21.1 cũng được thay đổi nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, bao gồm loại bỏ các biểu tượng Computer và Home khỏi màn hình nền, chủ đề Mint-Y Aqua được thiết lập mặc định, các thư mục màu vàng trong trình quản lý tệp, chủ đề Bibata cho con trỏ chuột, âm thanh mới và các chủ đề biểu tượng thay thế.


Trình quản lý trình điều khiển đã được cập nhật với giao diện người dùng mới, thiết kế lại tính năng hỗ trợ ngoại tuyến, khả năng chạy ở chế độ người dùng, hỗ trợ Debconf, đây là tin tốt cho người dùng NVIDIA khi bật SecureBoot, cũng như khả năng xóa cấu hình của trình điều khiển bị loại bỏ.

Ngoài ra còn có một công cụ xác minh ISO mới được triển khai trong menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, giúp người dùng dễ dàng xác minh tính toàn vẹn và tính xác thực của hình ảnh ISO. Công cụ xác minh ISO mới cũng được tích hợp vào tiện ích ISO Image Writer thông qua nút "Xác minh".


Các thay đổi đáng chú ý khác trong Linux Mint 21.1 "Vera" bao gồm tích hợp đầy đủ các ứng dụng Flatpak, xử lý tốt hơn các khóa PPA trong nguồn phần mềm, tăng cường bảo mật cho ứng dụng Warpinator, cải thiện cho ứng dụng web, định cấu hình chủ đề và kích thước con trỏ chuột trên màn hình đăng nhập, đồng thời cập nhật cài đặt với các tùy chọn mới.

Để có cái nhìn sâu hơn về tính năng mới trong Linux Mint 21.1, bạn có thể xem ghi chú phát hành đầy đủ tại đây: Linux Mint 21.1 | Linux Mint 21.1 Xfce | Linux Mint 21.1 MATE.


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5LINUX
 

xhieu94

Well-Known Member
Tham gia
13/7/14
Bài viết
874
Được thích
564
#2
đang dùng ubuntu 22.04 lắm lỗi vặt quá, có nên đổi sang một linux distribution khác không nhỉ? bác nào cũng dùng Mint rồi cho mình ý kiến tham khảo với
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom