Loạt smartphone mới trang bị chip Snapdragon 820 sẽ được ra mắt trong tháng 4/2016

Duy Lê

New Member
Tham gia
10/6/14
Bài viết
3,049
Được thích
4,981
774 #1
Theo PCWorld, loạt smartphone cao cấp sử dụng màn hình có khả năng hiển thị tốt hơn, camera được nâng cấp đáng kể, hỗ trợ kết nối wireless không dây nhanh hơn và trang bị thế hệ chip Snapdragon 820 mới của Qualcomm sẽ có mặt trên thị trường sớm nhất là vào tháng 4/2016.


Theo đó, Snapdragon 820 khi được ra mắt hứa hẹn mang lại khả năng kết nối wireless nhanh hơn, tối ưu hóa tốt hơn cho từng ứng dụng, đồng thời cải tiến đáng kể khả năng xử lý đồ họa trên thiết bị di động. Steve Mollenkopf - CEO của Qualcomm cho biết "thế hệ chipset mới sẽ bắt đầu mang về lợi nhuận cho công ty từ nửa cuối năm tài chính 2016".

Như vậy, các thiết bị smartphone và tablet được trang bị bộ xử lý mới của Qualcomm có thể xuất hiện trên thị trường kể từ tháng Tư, thời điểm bắt đầu Quý tài chính thứ ba trong năm. Theo Jim McGregor, chuyên gia phân tích tại Tirias Research, nhiều khả năng loạt sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 820 sẽ xuất hiện tại triển lãm MWC diễn ra vào năm sau.


Được biết, bộ xử lý Snapdragon 820 mới sử dụng trên thiết bị di động sẽ mang đến khả năng xử lý đồ họa tốt hơn, đồng thời tối ưu hóa hiệu suất hoạt động cho từng ứng dụng. Đây là các con chip được xây dựng dựa trên nền tảng 64-bit, sử dụng nhân CPU Kryo và tích hợp GPU Adreno 530, được cho là có tốc độ hoạt động nhanh hơn 40% so với GPU Adreno 430 cũ. Ngoài ra, Qualcomm còn tích hợp thêm các công nghệ mới liên quan đến camera, mang lại khả năng chụp ảnh sắc nét hơn cho máy.

Giám đốc điều hành của Qualcomm tiết lộ hiện có khoảng 60 mẫu thiết bị đang trong quá trình thử nghiệm với thế hệ chip Snapdragon 820. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì về các nguyên mẫu sẽ được giới thiệu chính thức và đi vào giai đoạn sản xuất đại trà.

Theo: PCWorld.com
 
Top Bottom