Loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ và cách khắc phục hiệu quả nhất

Ngocnhi

Member
Tham gia
4/1/17
Bài viết
31
Được thích
0
155 #1
Một trong những bất tiện mà chiếc Macbook gặp phải đó là hệ thống loa khá nhỏ. Dù cho người dùng có vặn hết công suất mà loa Macbook vẫn bị lỗi âm thanh nhỏ, nghe chập chờn cũng chả khá hơn được là bao làm cho người dùng có cảm giác khó chịu, Vậy vì sao loa Macbook lại bị lỗi như vậy, có phải bị hư loa hay không và giá thay loa Macbook Air như thế nào, Các bạn hãy tìm hiểu kĩ bài viết sau nhé!

Nguyên nhân loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ:

- Nguyên nhân thứ nhất do trong khi sử dụng bạn vô tình để chiếc Macbook của mình bị rơi vào nước.

- Bộ phận loa ngoài bị hỏng do trong khi di chuyển vị trí người dùng đã làm rơi hay để thiết bị của mình bị va đập mạnh với vật cứng .

- Bộ phận loa ngoài bị hỏng do trong khi di chuyển vị trí người dùng đã làm rơi hay để thiết bị của mình bị va đập mạnh với vật cứng .

- Nguyên nhân thứ ba, do chiếc Macbook đã sử dụng qua 1 thời gian dài với tần suất hoạt động cao làm cho tuổi thọ loa ngoài bị giảm hoặc có thể do có nhiều bụi bẩn bám vào dẫn đến hệ thống loa bị rè, dẫn đến chất lượng âm thanh kém và nặng hơn là các bạn không nghe thấy gì.ịỗi hệ điều hành trên thiết bị.

Khắc phục loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn, âm thanh nhỏ:

- Nếu chiếc máy tính Macbook bị hư hỏng nguyên nhân do dính nước : Trong khi sử dụng nếu các bạn để Macbook bị rơi vào nước mà bạn không đưa Macbook đi đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng kịp thời thì Macbook sẽ gặp lỗi hư hỏng về loa ngoài. Vậy cách tốt nhất trong trường hợp này là các bạn nên đem Macbook ra một trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa, bảo hành có uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm về cả main trên máy và loa ngoài.

- Nếu do bạn làm rơi hay để thiết bị của mình bị va đập mạnh vào vật cứng làm hỏng loa ngoài : trong quá trình sử dụng các bạn làm chiếc Macbook bị rơi hay tác động lực mạnh vào các vật cứng hay vật sắc nhọn thì nó rất dễ tác động đến các bộ phận bên trong máy, đặc biệt là hệ thống loa. Lúc này bạn nên mang chiếc Macbook ra cửa hàng chuyên sửa các thiết bị di động để được kiểm tra bên trong thiết bị xem main có bị vỡ hay đứt dây dẫn của hệ thống loa hay không để kịp thời khắc phục.

- Nếu bạn đã sử dụng Macbook trong một thời gian quá dài : Khi bạn dùng máy trong một thời gian dài thì máy không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng về hệ thống âm thanh như bị hỏng loa ngoài. Trong trường hợp này người dùng có thể áp dụng theo cách sau :

+ Thứ nhất: Tắt loa đi sau đó mở lại

+ Thứ hai: Sử dụng tai nghe để chuyển thiết bị sang chế độ nghe loa trong rồi sau đó bạn bật lại chế độ loa ngoài để kiểm tra.

+ Nếu sau khi đã thực hiện theo hai cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên mang Macbook ra trung tâm sữa chữa macbook chuyên nghiệp có uy tín để nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa. Tại TP. HCM có Trung Tâm Sữa Chữa Macbook Uy Tín Nam Tiến Phát luôn thay thế và sữa chữa các linh kiện điện tử chính hãng, Uy tín. Các bạn hãy mang chiếc Macbook mình đến để được thay loa Macbook với linh kiện chính hãng và giá tốt nhất, đồng thời tham khả thêm về giá thay thanh Logo Macbook Pro, thay màn hình Macbook, thay bàn phím Macbook, thay thanh logo...và các linh kiện khác.

- Nguyên nhân do chiếc máy tính Macbook bị lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành trên máy: tình trạng này cũng thường xảy ra trên các thiết bị di động và điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống loa ngoài của máy. Tuy nhiên, bạn có thể thử làm với phương pháp đó là Reset lại thiết bị sau đó khởi động lại máy và kiểm tra loa ngoài của máy.

- Nếu sau khi đã thực hiện tất cả các cách nêu trên mà các bạn vẫn không thể khắc phục được loa Macbook bị lỗi nghe chập chờn thì lúc này chỉ còn cách là bạn cài đặt lại hệ điều hành cho máy. Nếu làm như vậy, các ứng dụng và tất cả các tính năng trên thiết bị sẽ được đưa về trạng thái cài đặt ban đầu. Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt lại thiết bị thì các bạn nhớ tiến hành sao lưu lại tất cả các dữ liệu cần thiết tránh sau khi cài đặt xong máy sẽ bị mất hết dữ liệu quan trọng.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom