Loa siêu trầm là gì? Địa chỉ mua loa Sub bass hay nhất

Tham gia
7/5/19
Bài viết
23
Được thích
1
345 #1
Loa siêu trầm là gì? tầm quan trọng của nó đổi với một hệ thống âm thanh là như thế nào? Đây là câu hỏi hiện nay đang được quan tâm nhiều nhất bởi những người chơi audio và những người kinh doanh các hệ thống âm thanh karaoke, hội trường, âm thanh đám cưới… Loa siêu trầm hay còn được gọi là loa sub bass không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào, nó hỗ trợ 30% sự thành công của cả dàn âm thanh. Qua bài viết sau tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về chức năng, công dụng của loại loa này.

Đôi nét về loa siêu trầm (loa Sub bass)

Loa siêu trầm được sử dụng để hỗ trợ âm thanh ở tần số thấp gọi là bass, dải tần số thông thường của loa siêu trầm dao động từ 20Hz-200Hz. Loa được tạo bởi một hay nhiều loa trầm được đặt cùng trong một thùng loa, và thường được làm bằng gỗ chịu được áp lực cao. Thùng loa siêu trầm cũng đi kèm nhiều dáng , vách ngăn,loa bandpass đảm bảo cho sự hoạt động tốt của loa .

Loa đám cưới sub siêu trầm được các nhà sản xuất thiết kế để tạo ra nhiều âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng như ở các loa bass thông thường. Nếu được bố trí đúng cách âm thành sẽ trở nên mềm mại và bay bổng hơn, ngược lại sẽ gây cho người nghe cảm giác nặng nề, mệt mỏi.

Loa siêu trầm được lớn mạnh trước hết vào các năm 1960 để giận dữ thêm âm trầm cho hệ thống âm thanh nổi. Loa siêu trầm phát triển thành đa dạng hơn vào những năm 1970 với sự thành lập của Sensurround. Vào các năm 1980 có sự xây dựng thương hiệu của băng và đĩa compact thiết lập các âm trầm sâu và to đã ko còn khó khăn bởi những rãnh trên băng và đĩa compact, dịch vụ có thể thêm tần số thấp hơn nội dung ghi. tới các năm 1990 thì DVD tăng trưởng mạnh mẽ với hệ thống âm thanh vòm , những tần số với thể nghe thấy bằng cách sử dụng loa siêu trầm và từ chậm tiến độ loa càng được dùng nhiều hơn trong các hội trường, các buổi hòa nhạc,…

Loa siêu trầm có thể được bố trí trong một góc căn phòng nơi xa cửa phòng lớn và gần với vị trí của người nghe. Tần số âm có bước sóng dài vì thế có rất ít sự khác biệt giữa các vị trí mà âm truyền đến tai người nghe. Một loa siêu trầm nhỏ thì sẽ có hiệu suất âm trầm tốt hơn loa thông thường bởi được thiết kế tốt trong một vén ép ED hay tủ nhựa. Tuy nhiên muốn chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất không phải chỉ là sử dụng loa siêu trầm mà còn tùy thuộc vào từng loại loa và các thiết bị âm thanh khác như micro không dây shure ugx8 II, cục đẩy công suất, bàn mixer soundcraft efx8…

Một điều nên lưu ý nữa, loa siêu trầm không nên đặt chính giữa hai bức tường. Tương tự, không nên đặt loa siêu trầm trong góc phòng với khoảng cách đều nhau từ loa tới hai bức tường bên.

Địa chỉ mua loa siêu trầm hay và tốt nhất

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã biết được tầm quan trọng của dòng lo siêu trầm này đối với hệ thống âm thanh là như thế nào. Audio Khang Phú Đạt chúng tôi chuyên đưa ra những phương án tối ưu nhất giúp quý khách hàng sở hữu được dàn âm thanh tốt nhất. Các dòng loa siêu trầm tại Công ty chúng tôi cung cấp đều có chứng nhận xuất xứ chính hãng 100% với chế độ bảo hành dài hạn lên tới 36 tháng. Ngoài loa siêu trầm ra thì chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thiết bị âm thanh nôi tiếng như micro không dây Shure, bàn mixer, đẩy công suất.
 
Top Bottom