Logo của các thương hiệu nổi tiếng đã thay đổi như thế nào so với phiên bản đầu tiên được tạo ra

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,647
Được thích
16,751
1960 #1

Mặc dù xu hướng thiết kế có nhiều sự thay đổi trong suốt 100 năm qua, đặc biệt là những chiếc logo từ các thương hiệu nổi tiếng đã quá quen thuộc với người dùng như Microsft, IBM, Canon, Firefox, Kodak hay Apple... Dưới đây là bộ sưu tập hơn 20 mẫu logo so sánh giữa phiên bản đầu tiên và phiên bản cải tiến hiện đang được sử dụng chính thức, mời các bạn cùng tham khảo.

Shell

Logo thương hiệu của Công ty dầu khí đa quốc gia liêt kết giữa Hà Lan và Anh được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1900 dưới dạng hình vỏ sò màu đen trắng. Sau thời gian phát triển chiếc logo này đã trở nên bắt mắt hơn với hình dáng khác biệt, màu sắc cách điệu giữa đỏ - vàng và trong một số trường hợp chữ "Shell" được in phía trên (hoặc dưới) logo nhằm giúp người dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu hơn.


Microsoft

Tất cả các logo của Microsoft đều được sử dụng phong cách thiết kế bằng chữ (Word Mark), điều này giúp cho mục đích xác định và xây dựng thương hiệu dễ tiếp cận hơn đến người dùng. Tính đến nay, hãng đã tiến hành thay đổi mẫu thiết kế logo 5 lần (từ năm 1975 đến gần nhất là năm 2012), phiên bản hiện đang được sử dụng kết hợp giữa chữ và các khối hình vuông (biểu tượng Windows), màu sắc nghe nhàng và không còn in nghiêng như những mẫu trước đó.


Volkswagen

Logo đầu tiên của hãng xe hơi nổi tiếng Volkswagen được tạo ra từ năm 1939 với những chiếc răng uống quanh vòng tròn và chữ "W" ở chính giữa. Sau 7 lần thay đổi thiết kế thì mẫu hiện tại đang chỉ đơn giản là một vòng tròn bao quanh chữ "W" in hoa, cách tân bằng màu trắng và xanh pha bạc.


Nike

Trước khi trở thành một đường cong duy nhất, logo của thương thiệu đồ thể thao nổi tiếng từng bao gồm cả chữ "Nike" trong mẫu thiết kế, màu sắc cũng được thay đổi 2 lần từ nền xanh chữ trắng sang nền trắng chữ đỏ.


Mozilla Firefox

Trước khi được biết đến với cái tên Firefox, trên gốc của trình duyệt này là Phoenix với logo lấy cảm hứng từ một con Phượng Hoàng với đôi cánh vươn ra hai bên. Tuy nhiên do vướng phải lý do pháp lý nên nhà phát triển đã đổi thành Firefox kèm theo logo hình con cáo lửa bao quanh quả địa cầu.


Pepsi

Ban đầu logo thương hiệu của Pepsi chỉ đơn giản là mẫu chữ đỏ trên nền trắng , sau 9 lần thay đổi về thiết kế và lựa chọn font chữ mới thì mẫu logo hiện tại của hãng đã bắt mắt hơn rất nhiều.


Apple

Logo đầu tiên của Apple được tạo ra vào năm 1976 với khung cảnh liên quan đến nới mà nhà bác học Issac Newton phát hiện ra lực hấp dẫn khi ngồi bên dưới một cây táo! Trong cùng năm đó, logo đã chuyển sang hình dạng một quả táo đơn thuần với sọc cầu vồng cắt ngang và được đơn giản hóa thành dạng đơn sắc.


BMW

BMW là công ty sản xuất xe ô tô, xe gắn máy và động cơ đến từ Đức có trụ sở tại Munich, Bavaria. Thành lập vào năm 1917 bởi Franz Josef Popp. Logo thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng của hãng, được thay đổi nhiều lần nhưng vẫn mang một bản sắc rất mạnh mẽ và đáng nhớ, bao gồm bốn góc phần tư trong màu xanh và trắng, một hình tròn chứa hai màu sắc quốc gia của Bayern.


Canon

Logo đầu tiên của Canon thực sự rất khác so với mẫu đang được sử dụng chính hiện nay. Đó là một hình ảnh của một vị "Bồ Tát Nghìn Tay" ngồi trên bông hoa sen với hàng ngàn cánh tay và bao quanh bởi ngọn lửa!


Coca Cola

Có lẽ không ai nghĩ rằng logo của một thương hiệu nước giải khát nổi tiếng thế giới từng được tạo ra chỉ với dòng chữ COCA-COLA màu đen đơn điệu! Tên gọi cũng thay đổi vài lần từ Coca Cola thành Coke Coke và Coca Cola Coke!


IBM

IBM được tạo ra từ việc sáp nhập giữa The International Time Recording Company (Công ty lưu trữ thời gian quốc tế) và Computing Scale Company (Công ty điện toán) vào năm 1911. Mãi đến năm 1947 thì hãng mới chính thức đổi logo thành IBM với kiểu chữ nổi, sau đó cách tân bằng nền màu xanh dương và những gạch ngang trên biểu tượng.


Lego

Sau khi được thiết kế với kiểu chữ độc đáo với màu trắng trên nền đỏ tươi hiện nay, Logo thương hiệu đầu tiên của hãng đồ chơi Lego bắt đầu bằng các chữ cái in nghiêng khá đơn giản.


LG

Trước khi gắn liền với khẩu hiệu "Life's Good", LG là tên viết tắt của hai công ty trước đó được sáp nhập là "Lucky" và "Goldstar". Đến năm 1995 mới chính thức đổi tên thành "LG Electronics" cùng với logo thương hiệu hiện tại.


MasterCard

MasterCard từng được biết đến như một liên đoàn liên ngân hàng vào năm 1966 nên sử dụng mẫu logo khá đơn giản với dòng chữ INTERBANK, sau đó được thiết kế lại với hình ảnh hai vòng trò chồng lên nhau (màu đỏ / cam) cùng tên "Master" đứng đầu. Vào thập niên 90 màu sắc của hai vòng tròn sáng hơn và gần như không thay đổi cho đến nay.


Mazda

Mẫu logo đầu tiên của Mazda được tạo ra năm 1934 với kiểu chữ đơn giản nhưng gắn liền với thương hiệu xe hơi này, hai năm sau đó hãng đã thay đổi thành biểu tượng ba chữ "M" hoa. Các mẫu kết tiếp bổ sung thêm vòng tròn hình bầu dục bao quanh biểu tượng bên trong, với logo mới nhất vào năm 1997 mang một số điểm tương đồng với logo có cánh vào năm 1936.


Mercedes Benz

Biểu tượng ngôi sao ba cánh là một nét đặc trưng của hãng xe hơi nổi tiếng Mercedes-Benz. Mặc dù vậy thương hiệu này từng sử dụng chính tên gọi của công ty để làm logo thương hiệu, bao gồm Mercedes vào năm 1902 và Benz vào năm 1909.


Mitsubishi

Logo thương hiệu đầu tiên của Mitsubishi bắt nguồn từ sự kết hợp của hai gia tộc lâu đời ở Nhật Bản vào năm 1875, sau đó được thay đổi vào năm 1964 với các hình thoi màu đỏ dày và lớn hơn trên nền trắng.


Một số thương hiệu khác
(còn cập nhật tiếp)


 

Kome.Cafe

Active Member
Tham gia
22/10/18
Bài viết
267
Được thích
32
#2
xem ra lịch sử các cty lớn quanh cái logo cũng thú vị ghê
các Bạn xem và góp ý cho logo KomeCafe của m đc ko?
Tự tay m làm đó ah!

Góp ý thui đừng gạch đá tôi nghiệp ^_^
 

Nhi Hồng Viện

Active Member
Tham gia
10/2/19
Bài viết
580
Được thích
60
#3
Logo đừng nhiều màu là thấy đẹp và nhận diện dễ dàng hơn
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom