Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

Luca Todesco khai thác thành công lỗ hổng trên iOS 13 beta 2, liệu sẽ có bản jailbreak trong tương lai?

Hải Hài Hước

Dễ tính nhưng không dễ dãi :3
Staff member
Tham gia
23/4/16
Bài viết
7,523
Được thích
10,885
825 #1

Nhằm khuấy động bầu không khí ảm đạm của cộng đồng jailbreak trong thời gian gần đây, "thánh" Luca bất ngờ công bố khai thác ftp0 mới trên phiên bản iOS 13 beta 2. Trong trường hợp bạn chưa biết thì Luca là một 'hacker' người Ý, khá nổi tiếng trong cộng đồng jailbreak và từng phát hành công cụ bẻ khóa cho các phiên bản iOS 9 - iOS 10.

Theo thông tin chia sẻ trên trang Twitter cá nhân (@qwertyoruiopz) thì sau khi rút kinh nghiệm từ phiên bản beta 1, Luca Todesco đã thành công khi khai thác tfp0 mới trên 13 beta 2. Đây là một "hạt nhân" quan trọng cho quá trình jailbreak, cho phép các nhà phát triển thực hiện thao tác ghi vào bộ nhớ hệ thống.


Mặc dù việc khai thác ftp0 trên iOS 13 mở ra nhiều hy vọng cho người dùng về một công cụ hỗ trợ bẻ khóa mới trong tương lai, nhưng hiện vẫn chưa có nhiều thông tin được chia sẻ từ Luca và đây chỉ mới là phiên bản thử nghiệm.

Bên cạnh đó nếu như Luca có ý định quay lại phát triển các công cụ jailbreak (*), chắc chắn anh sẽ lựa chọn một thời điểm khác chứ không phải trong giai đoạn beta hiện tại, điều này giúp hạn chế tối đa việc Apple phát hiện ra lỗ hổng giúp khai thác ftp0 mới và nhanh chóng vá lại khi phát hành bản cập nhật iOS 13 chính thức.
TECHRUM.VN / NGUỒN: WCCFTECH

 

Chia sẻ trang này

Theo dõi Youtube

BQT đang online

Thành viên online

Top Bottom