LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ - Nên hay không? Và luyện nghe như thế nào?

Tham gia
22/11/21
Bài viết
43
Được thích
0
129 #1
Thành thực mà nói, đợt ngay sau dịch này, ai cũng sẽ có lúc bận tối mặt tối mũi, tới nổi tưởng như chẳng có 1 phút dành ra để ôn tiếng Anh. Vậy hãy cùng ad tìm hiểu về cách LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ nhé.1️⃣ Có nên LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ không?

Thời gian là của riêng bạn. Nhưng thực tế, có chẳng ít những kẻ cắp thời gian. Công việc hàng ngày nè, chạy deadline nè, giao du bạn bè nè… Nếu không biết cách tranh thủ khoảng trống thời gian để lấp vào đó những mảnh ghép tri thức, bạn sẽ rất dễ bị thụt lùi.

Đặc biệt, việc LUYỆN NGHE TIẾNG ANH đòi hỏi mức đầu tư về thời gian rất khắt khe, ko như đọc, bạn có thể luyện tập để đọc 1 trang sách trong mấy giây, việc LUYỆN NGHE TIẾNG ANH bắt buộc bạn phải đi theo đúng thời gian cho trước (À thì thực ra bạn có thể nghe x1.5, x2 nhưng cuối cùng cũng là có giới hạn thui). Nếu bạn không tận dụng kể cả lúc ngủ, sẽ là một chặng đường dài để có thể làm chủ ngôn ngữ này! Đi ngủ rồi vẫn còn học không có nghĩa là bạn đang hà khắc với bản thân. Mà là một hướng đi để tận dụng quỹ thời gian theo cách triệt để nhất.5️⃣ Cách học LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ như thế nào?

Hiệu quả của nó phụ thuộc phần lớn vào lộ trình và tài liệu mà bạn sử dụng.

Nếu như bạn đang theo học một khóa học cụ thể (Anh văn giao tiếp, TOEIC, IELTS,..), hãy lựa chọn audio bài học và nghe khi ngủ. Việc này sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với ngôn ngữ, bắt kịp với độ khó của bài học và rèn kỹ năng nghe điêu luyện.

Nếu như bạn bắt đầu từ con số 0 mà LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ thì sao? Có rất nhiều tài liệu trên Internet được thiết kế phù hợp với tính chất của phương pháp LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ và đa dạng chủ đề. Bạn phải chọn được loại tài liệu phù hợp với trình độ bản thân và chủ đề mình muốn học. Việc luyện nghe lúc này sẽ giúp bạn làm quen với Anh ngữ từ mức độ cơ bản nhất. Dần biến nó trở thành phản xạ tự nhiên. Làm nền tảng để chinh phục những level cao hơn nữa.


7️⃣ Một số lưu ý khi LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ

Hãy đảm bảo rằng bạn đang nghe và hiểu! Sa đà vào việc nghe một cách quá thụ động chỉ giúp bạn quen tai với Tiếng Anh. Không đảm bảo được tiến bộ. Nên tranh thủ đọc transcript của audio trước khi hoàn toàn chìm vào giấc ngủ. Và đảm bảo bạn đang học theo hình thức thụ động nhưng trong một tâm thế chủ động. Nếu không, kết quả sẽ không mấy khả quan. Chán nản là điều không tránh khỏi. LUYỆN NGHE TIẾNG ANH KHI NGỦ không phải là phương pháp duy nhất, tốt nhất nhưng nó là cách đơn giản nhất để giúp các bạn tiến bộ trong quá trình học.

Bạn có biết cách luyện nghe tiếng Anh nào thú zị nữa ko? Chia sẻ với mn nữa nào
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom