Luyện nghe tiếng anh ielts ko áp lực với Dictation - Nghe chép chính tả

Tham gia
22/11/21
Bài viết
43
Được thích
0
111 #1
1. Luyện nghe tiếng Anh chép chính tả là gì?
✍️ Phương pháp luyện nghe tiếng Anh IELTS qua chép chính tả, Dictation, được biết đến vào năm 1981 và được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới trong việc học tiếng Anh. Đúng như cái tên của nó, ở phương pháp chúng mình chỉ cần nghe Tiếng Anh và ghi chép lại những gì mình nghe được, giống như môn Chính tả học thời Tiểu học vậy đó.2. Hiệu quả của phương pháp trong việc luyện nghe tiếng Anh IELTS
Với một cách học đơn giản như thế này, liệu có hiệu quả hay không? Câu trả lời là có, cực kỳ có nhaaa!

a, Rèn luyện sự tập trung:
Khi luyện nghe tiếng Anh IELTS thông thường đôi khi chúng mình hay bỏ qua những chi tiết nhỏ mà chỉ tập trung vào nội dung mình quan tâm. Nhưng vì ở đây, mình phải chép lại toàn bộ những gì “mắt thấy tai nghe” nên chắc chắn phải thật tập trung để không một chữ nào nào bị lọt ra ngoài được.

b. Làm quen với những chi tiết khó:
Khi luyện nghe tiếng Anh IELTS, bạn sẽ thường gặp phải những hiện tượng như nối âm, lướt âm… đôi khi làm cho những đôi tai của chúng mình bị bối rối, không phát hiện được đó là từ gì. Khi luyện tập nghe và ghi chép nhiều lần thì chắc chắn sẽ phát hiện ra những “tiểu xảo” đó và xử đẹp chúng thôi.

c. Phát triển kỹ năng nói:
Trong quá trình luyện tập phương pháp này, chúng mình còn có thể học được cả cách phát âm, ngữ điệu và dễ dàng bắt chước theo. Và thế là không chỉ listening mà cả speaking skill cũng được nâng cấp. Đúng là một công đôi việc.

3. Cách luyện tập
Mình thường làm theo 5 bước dưới đây:

a. Bước 1:
Chọn nguồn nghe có transcript hoặc phụ đề. Ở đây mình xin phép giới thiệu một số nguồn luyện nghe tiếng Anh IELTS IELTS cực kỳ uy tín, dành riêng cho phương pháp này nha.

- Mọt: https://cutt.ly/yt-mottienganh


- Home – Trainyouraccent.com

- Listen A Minute: Easier English Listening and Lesson Plans

- ELLLO - English Listening Lesson Library Online

b. Bước 2:
Nghe hết 1 lượt để hiểu qua nội dung, lúc này chưa note vội nha.

c. Bước 3:
Tập trung luyện nghe và ghi lại bất cứ từ tiếng Anh nào mình nghe được. Lưu ý phần nào chưa nghe được hoặc không kịp ghi lại thì có thể bỏ cách ra và tiếp tục theo mạch đến hết bài nhé.

d. Bước 4:
Nghe lại để vừa soát những gì mình vừa ghi, vừa bổ sung những phần còn thiếu. Một chú ý nho nhỏ là các bạn có thể dùng các màu mực khác nhau cho mỗi lần nghe để phân biệt và theo dõi quá trình của mình nữa.

e. Bước 5:
Rút ra bài học dựa trên các sai lầm. Có thể là những lỗi mình hay sai, những âm nối, những âm đặc biệt, hoặc thậm chí là cả từ mới hay cách diễn đạt thú vị.

Trên đây là một số chia sẻ của mình trong quá trình luyện nghe tiếng Anh IELTS. Chúc các bạn học tốt với phương pháp thú vị này nha
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom