Màn hình độc đáo của Mi MIX Alpha được Visionox sản xuất, đầu tư 1600 tỷ cho 1000 kỹ sư nghiên cứu trong 2 năm

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
9771 #1


Điểm ấn tượng nhất trên Xiaomi Mi MIX Alpha chính là màn hình tràn từ trước ra sau như đang ôm trọn chiếc máy. Màn hình này được sản xuất bởi hãng Visionox. CEO Lei Jun của Xiaomi cho biết hơn 1000 kỹ sư đã nghiên cứu trong 2 năm và tốn gần 500 triệu CNY tiền đầu tư (khoảng hơn 1600 tỷ VND).

Đây không phải là sự hợp tác đầu tiên giữa hai công ty - Visionox cung cấp màn hình dẻo được sử dụng trong nguyên mẫu điện thoại gập của Xiaomi. Chiếc điện thoại đó có thiết kế gập đôi màn hình hai bên, cả chiếc smartphone gập và Alpha được nghiên cứu cùng thời điểm nhưng nhờ tính ổn định, Alpha đã được hoàn thành trước.


Xiaomi thậm chí đã cử các kỹ sư của mình đến để giúp Visionox cải thiện năng suất của màn hình OLED. Mi MIX Alpha có giá rất cao nhưng theo thời gian, gía màn hình và camera 108MP giảm xuống tăng, hy vọng mức giá của các phiên bản sau cũng giảm theo.

Dẫn đầu Visionox là nhóm các nhà nghiên cứu màn hình OLED từ Đại học Tsinghua ở Bắc Kinh, đứng thứ 16 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2020, vượt qua các trường Đại học Yale và Columbia.

Các chiếc Mi MIX Alpha hiện tại vẫn còn là các nguyên mẫu sử dụng lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa. Chủ tịch Xiaomi Lin Bin đăng trên Weibo nói rằng phiên bản chính thức ra mắt vào tháng 12 sẽ sử dụng kính.

Xem thêm:


Nguồn: GSMArena
 

Skyhor

Member
Tham gia
24/5/18
Bài viết
63
Được thích
20
#3
Hay nhưng mờ vẫn thấy chưa cần lắm 2 màn như vậy. Camera ẩn trong màn mới là cái mình trông mong nhất
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom