Màn hình 6.1 inch chính là kích thước vàng trong làng smartphone

Mr.X

Active Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
383
Được thích
38
477 #1

Với sự ra mắt của iPhone 14 series, Apple đã ngừng ra mắt dòng Mini mới, khi Apple rời khỏi cuộc chơi, số phận của những chiếc smartphone màn hình nhỏ ngày càng hẩm hiu hơn, ngay cả chiếc iPhone SE tương lai cũng sẽ được nâng kích thước màn hình. Cuộc tranh luận về kích thước màn hình phù hợp nhất có lẽ cũng đang đi đến hồi kết, khi mà nhiều sản phẩm đã cho thấy rằng 6.1 inch chính là "kích thước vàng" trong làng smartphone ngày nay.

Lấy ví dụ Google Pixel 6A có màn hình 6.1 inch. Bên cạnh Pixel 6 và 6 Pro 6.4 và 6.7 inch, nó có vẻ nhỏ bé, nhưng thực tế nó lớn hơn rất nhiều so với iPhone Mini, mang đến diện tích màn hình rất hợp lý.

Nếu chúng ta không thể có smartphone thực sự nhỏ, thì một kích thước như Pixel 6A là đủ nhỏ để vừa với túi nhưng vẫn đủ lớn để có thể chấp nhận được đối với mọi tác vụ ngày nay.

Sony vừa giới thiệu một chiếc điện thoại “nhỏ gọn” mới là Xperia 5 IV, có màn hình 6.1 inch giống như thiết bị tiền nhiệm. Vì hầu hết các điện thoại Android (đặc biệt là các thiết bị giá rẻ và tầm trung bán chạy nhất) hiện nay đều xoay quanh mốc 6.5 inch nên kích thước này cũng được xem là nhỏ gọn.

Đối với iOS, Apple cũng sử dụng kích thước 6.1 inch cho nhiều dòng iPhone, ví dụ như 12, 13, 14 và các phiên bản Pro của chúng.


Các phiên bản tiêu chuẩn của Samsung Galaxy S22 và iPhone 14 đều là 6.1 inch. Có những tùy chọn cao hơn, cả về giá và kích thước màn hình, nhưng tất cả đều bắt đầu từ 6.1 inch. Nếu hầu hết mọi người đã xem đây là mặc định, thì không cần phải đẩy kích thước tiêu chuẩn của màn hình lên cao hơn, tất cả chúng ta đều cảm thấy thoải mái ở 6.1 inch.


Cũng như đối với độ phân giải, đã đến lúc phải chấm dứt “lạm phát” kích thước màn hình. Nhiều năm trước, tất cả chúng ta đều mang theo những chiếc điện thoại dưới 5 inch trong túi. Nhưng sau đó ta lại muốn nhiều inch hơn và nhiều pixel hơn. Giờ đây, chiếc iPhone lớn nhất có kích thước đến 6.7 inch. Khi kích thước tăng lên 7.6 inch, bạn sẽ phải gấp nó lại một nửa để mang đi và không phải ai cũng thích như vậy.

Tất nhiên, không phải mọi điện thoại đều phải có kích thước 6.1 inch. Mọi người muốn có những chiếc Max, Plus và Ultra, đó là nhu cầu của họ, nhưng kích thước cơ bản của smartphone thật sự không nên tăng lên nữa và giữ ở mức 6.1 inch, một con số hợp lý nhất.

 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom