Màn hình của Google Pixel 7 có thể đang gặp phải vấn đề lớn

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
116
Được thích
17
887 #1

Dòng điện thoại Google Pixel 7 vừa mới ra mắt và chúng ta đã có thời gian trải nghiệm nhiều với các mẫu Pro lẫn bản thường. Camera, phần mềm và màn hình đều gây ấn tượng với người dùng. Tuy nhiên, không ngờ rằng màn hình lại là “thủ phạm” gây tốn pin khi ta tăng độ sáng, vượt xa những “thủ phạm” gây tốn pin ở các mẫu điện thoại chủ lực của các hãng khác.

Tôi đã dùng Pixel 7 Pro rất nhiều kể từ thứ Hai và tôi nhận ra là thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể so với Pixel 6 Pro… cho tới khi tôi đem điện thoại ra ngoài trời. Tôi đã đi uống cà phê vào buổi sáng và ngồi gần ba tiếng rồi điện thoại vẫn còn 50%. Nghe vậy thì ai cũng nghĩ là pin “trâu”. Nhưng khi bước ra khỏi quán và vừa dùng điện thoại vừa đi thì pin tụt khoảng 10% trong 15 phút. Tôi chợt nhận ra rằng khi ở ngoài trời, độ sáng màn hình cao hơn. Tôi đã hỏi các thành viên trong đội và họ cũng có trải nghiệm tương tự.

Hiển nhiên là khi ở ngoài trời, màn hình sẽ cần nhiều năng lượng hơn. Vấn đề là năng lượng phân bổ như này thật bất hợp lý. Tôi đã nói chuyện với các thành viên khác và thu thập chỉ số từ thiết bị của họ. Kết quả là có vẻ như Google Pixel 7 Pro thật sự có vấn đề không nhỏ liên quan đến màn hình. Nhờ có sự giúp đỡ từ chuyên viên phân tích, Dylan Raga, tôi đã cũng như lấy các chỉ số của Pixel 6 Pro và Galaxy S22 Plus để củng cố thêm khẳng định rằng Pixel 7 Pro thật sự bất thường.

Màn hình của Pixel 7 Pro có vấn đề gì?

Ở mức 600 nits, cả bốn máy Google Pixel 7 Pro của chúng tôi đều tốn 3,5 W cho đến 4 W. Ở độ sáng màn hình tối đa (với Pixel 7 Pro là 1500 nits) thì pin còn hao đến 6 W. Chỉ số đo độ sáng màn hình thường đo độ sáng cao nhất ở mức 1% APL - hay nói cách khác, độ sáng màn hình chỉ ở mức cực kỳ thấp. Khi màn hình có độ sáng cao - lên đến 1000 nits thì toàn màn hình chỉ là một màu trắng (100% APL).

Samsung Galaxy S22 Ultra cũng hao khoảng 2 W khi độ sáng màn hình ở mức 600 nits và 4W khi độ sáng màn hình ở mức 1000 nits. Dylan Raga nói rằng dựa trên số liệu thu thập được thì màn hình Pixel 7 Pro tốn pin hơn 50% so với Samsung Galaxy S22 Ultra và Samsung Galaxy S22 Plus.

Theo số liệu, Samsung Galaxy S22 Plus cũng hao đến 4,5 W khi độ sáng màn hình ở mức 1100 nits. Ngược lại thì Google Pixel 6 Pro hao tốn 4 W dù màn hình mới sáng ở mức 800 nits. Dylan chỉ ra rằng nếu tiếp tục mở rộng biểu đồ tiêu hao năng lượng của Google Pixel 6 Pro theo chiều hướng hiện tại, mức năng lượng hao tốn của phiên bản này sẽ vượt Google Pixel 7 Pro. Đây là biểu hiện của một vấn đề rộng hơn đã xuất hiện từ lâu của Google với tấm màn hình của hãng và sự xuất hiện của Google Pixel 7 Pro chỉ làm cho tình hình càng thêm tồi tệ.

Khi tôi nói chuyện với Ben Sin, Daniel Bader, và Manuel Vonau của tờ Android Police, ba người từng tham gia chiến dịch quảng cáo Google Pixel 7 Pro ở nhiều nơi trên thế giới. Tôi đã gửi cho họ hướng dẫn đo năng lượng cần cho màn hình ở độ sáng cao nhất. Kết quả của họ cũng tương đối giống tôi.

Tình trạng hao pin cho màn hình của Google Pixel 7 Pro tệ đến mức nào?

Google Pixel 7 Pro sở hữu chip Tensor G2 có TDP ở mức 10-12W. Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành thử nghiệm nhưng theo kết quả hiện có, màn hình ở độ sáng cao nhất cần đến mức năng lượng chỉ sau một nửa mức năng lượng tối đa của bộ chip một chút. Khi màn hình đang ở chế độ ánh sáng cao trong khi đang chơi game nặng, bạn có thể tốn đến 18 W pin bất cứ lúc nào. Với mức hao tổn này thì điện thoại nào cũng sẽ sập trong vòng chưa đến 3 tiếng, dù đó mới chỉ là mức năng lượng cần cho màn hình và bộ chip. Điện thoại vẫn còn những linh kiện khác nữa nên hãy ghi lại ngay cách sau nếu bạn đang dùng Pixel 7 Pro với độ sáng cao.

Google có thể làm gì để cải thiện tình trạng này?

Thật khó để nói trước điều gì. Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều máy và nhận ra sự tiêu hao năng lượng tương tự nhau với tất cả các máy. Chúng tôi đã xem chỉ số của hai máy Google Pixel 7 và có vẻ ổn hơn nhiều, có vẻ như chỉ phiên bản Pro mới gặp vấn đề. Hiện chưa rõ liệu Google có chế tạo ra những tấm màn hình hiệu quả hơn cùng với việc nâng cấp phần mềm, dù tôi nghĩ hãng sẽ không làm thế. Do vậy, đó là lý do mà chúng tôi nói “có thể” Google Pixel 7 Pro sẽ có vấn đề lớn liên quan đến màn hình và Google cuối cùng sẽ phải sửa thôi. Dù là vấn đề về phần cứng hay phần mềm thì chúng ta cũng chỉ biết là đang có vấn đề.

Khi màn hình sáng ở mức thấp, các tính năng của màn hình Pixel 7 Pro sẽ ổn hơn. Dylan nói thêm rằng khi độ sáng màn hình ở mức thấp, năng lượng tiêu hao vẫn còn cao (lên đến 0,7 W). Nhưng như vậy vẫn dễ kiểm soát hơn là để mức năng lượng tiêu hao đến 6 W. Nếu bạn còn chần chừ về việc mua Google Pixel 7 Pro, chúng tôi đề xuất bạn hãy xem xét trước đã. Google Pixel 7 hình như không gặp vấn đề này nên có thể đây sẽ là lựa chọn tốt hơn cho người hay ra ngoài, hay đi dưới trời nắng hoặc chỉ đơn giản là muốn để màn hình thật sáng.

Pixel 7 Pro cũng còn những vấn đề liên quan đến màn hình khác.

Đây không chỉ là vấn đề về việc tốn pin cho màn hình. Prasad Naik của tờ GMSArena đăng bài trên Twitter và chỉ ra rằng màn hình vẫn hoạt động thêm chút thời gian kể cả sau khi đã tắt máy.


Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom