Màn hình Galaxy Fold xuất hiện điểm chết ở lần gập 18.500 trong bài thử nghiệm độ bền

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1502 #1


Theo tuyên bố của Samsung, chiếc Galaxy Fold sẽ có độ bền vào khoảng 200.000 lần gập (tương đương 5 năm sử dụng) trước khi màn hình hoàn toàn bị hỏng. Để kiểm chứng điều này, mới đây kênh YouTube SquareTrade, Inc. dã đăng tải một video và thử nghiệm gập Galaxy Fold 120.000 lần bằng máy.

120.000 lần gập sẽ tương ứng với khoảng 3 năm sử dụng. Đây cũng là một khoảng thời gian đủ dài để người dùng Android "lên đời" một thiết bị mới.


Đầu tiên sau 18.500 lần gập, chiếc Galaxy Fold đã xuất hiện một số "điểm chết" ở phía bên phải phần màn hình dẻo. Những điểm chết này mặc dù có diện tích khá nhỏ tuy nhiên sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Sau 40.000 gập liên tục, màn hình gập của chiếc Galaxy Fold đã có dấu hiệu không nhận cảm ứng. Tuy nhiên sau một đêm, khả năng cảm ứng của thiết bị này đã bất ngờ trở lại. Sau đủ 120.000 gập, phần bản lề của thiết bị này đã có dấu hiệu xuống cấp, trong khi đó, những điểm chết không hề bị mất đi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng được màn hình.

Sau đó, thiết bị này tiếp tục được đem đi thả rơi ở độ cao khoảng 1.8 mét (cho màn hình bên trong tiếp xúc với mặt đất), ngay lần rơi đầu tiên, phần màn hình gập của máy đã có dấu hiệu bị hỏng. Trong khi đó khi thả rơi ở chiều ngược lại, phần màn hình ngoài của máy cũng đã bị nứt ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên.

Như vậy có thể thấy, Galaxy Fold vẫn là một thiết bị có độ bền không tốt và rất dễ bị hỏng. Vì thế, bạn đọc cần chú ý hơn một chút trong quá trình sử dụng thiết bị này để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Xem thêm:


Công Minh/ Theo: SquareTrade, Inc
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
1/9/14
Bài viết
74
Được thích
33
#2
nhìn cái máy nó gập cứ tưởng con bướm trong hình nền nó bay ra luôn rồi chứ :rolleyes: gập liên tục với tốc độ nhanh vậy nó nóng lên thì người còn không chịu nổi chứ máy o_O
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom