Màn hình khóa tùy chỉnh trên iOS 16 không "vô hạn" như chúng ta nghĩ

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,818
Được thích
17,159
1096 #1

Một trong những tính năng chính của iOS 16 là màn hình khóa tùy chỉnh mới, cho phép người dùng tạo nhiều bố cục để thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng, bao gồm widget tiện ích, hình nền, thiết lập phông chữ đồng hồ v.v... Tuy nhiên, số lượng màn hình khóa có thể tạo không "vô hạn" như chúng ta vẫn nghĩ và phiên bản iOS beta mới nhất đã cho thấy rằng cái gì cũng có "giới hạn" của nó.

Theo ghi nhận của một người dụng iPhone trên Reddit, iOS 16 có giới hạn 200 bố cục màn hình khóa tùy chỉnh cho mỗi chiếc iPhone. Sau đó, hệ thống sẽ nhắc người dùng xóa bớt các giao diện đã tạo trước khi thêm thiết kế mới. Tất nhiên, giới hạn này dường như là quá đủ đối với nhiều người dùng thông thường, nhưng cũng rất thú vị khi biết rằng Apple sẽ không cho phép tạo số lượng màn hình khóa "vô hạn".

Việc thay đổi tới 200 tùy chọn màn hình khóa có vẻ như không thực sự cần thiết, chủ yếu là chúng ta không thể vuốt qua từng bố cục để chọn đúng cái mình cần, thay vào đó hãy tạo đúng cái mình cần với số lượng giới hạn để sử dụng.

Màn hình khóa mới trong iOS 16 cũng có một số hạn chế khác. Ví dụ: bạn không thể di chuyển đồng hồ hoặc widget một cách tự do xung quanh màn hình. Cũng không có tùy chọn nào để thay thế đèn pin và phím tắt máy ảnh bằng thứ khác. Tuy nhiên, màn hình khóa mới chắc chắn là một nâng cấp lớn cho người dùng iPhone khi nói đến khả năng tùy biến.

Với iOS 16.1, hiện đang có sẵn dưới dạng bản beta cho các nhà phát triển, Apple đã giới thiệu một cách khác để cho phép người dùng chuyển đổi giữa các bộ hình nền và lần này sẽ thông qua ứng dụng Cài đặt. Bản cập nhật cũng giúp người dùng tùy chỉnh các tùy chọn hình nền cho màn hình chính của iPhone dễ dàng hơn.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom