Màn hình xanh chết chóc ám ảnh "Blue Screen of Death" sẽ được chuyển thành màu đen trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,440
Được thích
2,518
1558 #1
Windows 11 đã chính thức ra mắt với rất nhiều cải tiến, tính năng mới bao gồm giao diện tròn bo góc, Start Menu, hỗ trợ chạy ứng dụng Android và hơn thế nữa. Mới đây trong bản Preview build của Windows 11 mới được phát hành, người dùng còn phát hiện ra rằng, gã khổng lồ phần mềm đã thay đổi cả Blue Screen of Death (BSOD) ám ảnh trên Windows 10 thành màu đen trên Windows 11, phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy màu đen mới.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình chết chóc này trong Windows 8 vào năm 2012 và mã QR vào năm 2016 . Microsoft lần đầu tiên giới thiệu BSOD trong Windows 3.0, cung cấp một cách để các chuyên gia và nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và phần mềm khi Windows gặp lỗi. Tuy nhiên Blue Screen of Death đã trở thành một lỗi ám ảnh đối với người dùng Windows 10 khi mỗi bản cập nhật Windows 10 mới thường đi kèm với màn hình này.

Trong khi Microsoft đang chuyển sang Black Screen of Death trên Windows 11, màn hình ám ảnh này vẫn giống hệt với màn hình được tìm thấy trong Windows 10. Khuôn mặt buồn bã vẫn còn đó, cũng như mã QR và sự cố lỗi đó.


Mặc dù rất khó để biết liệu đây có phải là một thay đổi tạm thời hay Microsoft muốn làm cho màn hình này trở thành màu đen ngay cả trong phiên bản chính thức của Windows 11, nhưng BSOD vẫn sẽ là một nỗi ám ảnh của người dùng Windows trong tương lai. Hy vọng rằng Black Screen of Death sẽ không hiển thị quá thường xuyên như phiên bản trước đó của nó - Blue Screen of Death khi Microsoft cho biết Windows 11 nhìn chung được cho là ổn định và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với Windows 10.

Theo Theverge
 

hoangsa19

Member
Tham gia
12/7/14
Bài viết
93
Được thích
46
#2
Màu nào mình nhìn cũng thấy sốt ruột :D
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom