Mách bạn những điều đặc biệt ở ấm chén tử sa

Tham gia
15/6/21
Bài viết
125
Được thích
0
23 #1
Nếu bạn là tín đồ uống trà thì đừng bỏ qua ấm chén tử sa và bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề cốt lõi và thực tế nhất của nó, nhằm giúp cho người đọc hiểu đúng về bộ ấm chén tử sa.

Ăn bánh ngoài sân ngắm trăng, nhâm nhi ly trà cùng người thân hay cùng bạn bè đàm đạo ngâm thơ vào buổi tối thật thư giãn. Nhất là được uống trà bằng bộ ấm chén tử sa và thưởng nguyệt thì còn gì thi vị hơn thế.

Vậy bộ ấm chén tử sa là gì ?

Ấm chén tử sa là loại ấm pha trà làm bằng đất được nung ở nhiệt độ rất cao, không tráng men. Lý do tại sao nó có cái tên tử sa là vì nó thường có màu tím, xuất phát từ vùng Nghi Hưng (Gia Tô, Trung Quốc).


Những đặc tính tạo nên cái định nghĩa bộ ấm chén tử sa:

Các loại trà nên được pha từ ấm đất, và ấm đất tốt nhất là ấm tử sa của vùng Nghi Hưng – Trung Quốc.
Độ xốp của đất tử sa rất tốt và giữ nhiệt được rất lâu, phần nào cải thiện được hương vị của các loại trà thơm hơn và ngon hơn so với ấm trà gốm sứ hay thủy tinh thông thường

Mỗi ấm chén tử sa chỉ nên pha riêng với một loại trà

Ấm chén tử sa cao cấp hấp dẫn nhưng người uống trà bằng vẻ đẹp trầm, kiểu dáng phong phú và lịch sử lâu đời, cũng như hiệu quả tốt từ việc pha trà.

Công dụng thật sự của bộ ấm chén tử sa cao cấp là gì ?

Trước tiên chúng ta cùng hiểu về hương vị trà đến từ 2 thành phần chính: chất hữu cơ trong lá trà và các loại khoáng vi lượng. Và rất nhiều người đã nhầm tưởng rằng cao trà tích tụ vào ấm làm gia tăng thêm hương vị cho lần pha tiếp theo, thế nhưng cao trà này sẽ bị oxy mau chóng và không còn đem lại hương vị thơm ngon cho lần pha tiếp theo như mọi người vẫn hay nghĩ.

Còn pha trà trong ấm trà tử sa có thêm thành phần khoáng vi lượng, hàm lượng chất này có trong đất, và vì bề mặt bộ ấm chén tử sa gốm sứ bát tràng không tráng men nên nó được giải phóng vào nước trong quá trình pha, nó bền bỉ vĩnh cửu chứ không như cao trà dễ dàng bị oxy hóa nhanh chóng. Ngày qua ngày, lớp khoáng sẽ tích tụ đóng góp vào hương vị của trà là canxi, magie, sắt, kẽm,
…..
Ngoài đất làm ấm ra thì lớp khoáng vi lượng còn được bổ sung bởi khoáng chất có trong lá trà và trong nước.

>>> Xem thêm: Bạn đã hiểu hết về ấm chén tử sa chưa ?
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom