Mách bạn: Những vấn đề & rủi ro khi sử dụng Microsoft 365 lậu!

Tham gia
9/4/20
Bài viết
25
Được thích
1
440 #1
Trong bài viết trước, mình đã chia sẻ cùng bạn cách nhận biết Microsoft 365 lậu. Với thông tin hấp dẫn từ người bán, như Microsoft 365 dùng vĩnh viễn, 5TB lưu trữ OneDrive, chỉ với giá khá rẻ từ 300-400k khiến nhiều khách hàng quyết định mua dùng. Tuy nhiên, Microsoft 365 (trước là Office 365) lậu có thực sự rẻ và tiện dụng vậy? So với Microsoft 365 bản quyền chuẩn ngoài khác nhau về mặt pháp lý, có còn tiềm ẩn những rủi ro, nguy hại nào cho người dùng? Hãy cùng Chuyên trang Microsoft tìm hiểu những rủi ro sử dụng Microsoft 365 lậu nhé!

Dừng sử dụng Office bất kỳ lúc nào!
Rủi ro đầu tiên mà người dùng Office 365 bản quyền lậu phải đối mặt là bị dừng sử dụng các ứng dụng Office bất kỳ lúc nào. Một ngày đẹp trời, bật máy lên và mở file Word, bạn chợt nhận ra rằng mình không thể chính sửa hay tạo file mới được nữa!!!


Trên ứng dụng thông báo Office 365 của bạn trở thành không còn bản quyền và chưa được kích hoạt! Bạn cần mua bản quyền Office để tiếp tục sử dụng! Kỳ ta, đã mua Office rồi mà….
Lỗi bản quyền Office 365 và bị dừng không thể sử dụng này nằm ngoài khả năng hỗ trợ của người bán Office cho bạn. Và giải pháp họ có thể hỗ trợ cho bạn là…. Tiếp tục cấp cho bạn 1 tài khoản Office 365 sẵn có. Hoặc giải pháp thứ 2 là block bạn, coi như “ta chưa từng quen”.
Biết sao được, khi hầu hết nhà cung cấp Office 365 lậu dạng này đều là cá nhân, bạn biết và mua Office 365 của họ cũng chỉ qua 1 Fb cá nhân, 1 cái blog hay trên diễn đàn. Nay họ bán, mai họ nghỉ! Bạn không thể tìm ra hay truy cứu gì trách nhiệm của họ được!

Rủi ro cho dữ liệu của bạn
Nếu bạn nói mình có gì quan trọng đâu thì bạn nhầm nhé. Thông tin cá nhân của bạn cũng là dữ liệu quý giá rồi. Chưa kể đến hình ảnh, video, tài liệu công việc & học tập nhiều năm của bạn!


Một ngày kia, bao nhiêu hình ảnh, tài liệu, video của bạn bông nhiên mất tích!
Hình ảnh, video ghi lại những khoảnh khắc của gia đình không còn truy cập được
Công trình nghiên cứu hay dữ liệu cá nhân của mình đang được rao bán ở đâu đó trên Internet…
Tất cả những rủi ro này HOÀN TOÀN CÓ THẬT! Vì gốc vấn đề, sử dụng Office 365 lậu là bạn sử dụng tài khoản email của người ta. Người ta toàn quyền sử dụng email và mật khẩu này!
Ngôi nhà của bạn, bạn giao người ta chìa khóa thì không thể trách người ta gom đồ nhà bạn đi rồi. Hoặc, người ta vào nhà bạn, phá hoại hay làm gì đó mà bạn khó biết được!
Không ai hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề
Phần mềm Microsoft Office 365 là giải pháp tuyệt vời với vô số những tiện ích, tính năng cao cấp, thông minh. Thật khó tìm ra 1 người trên thế giới có thể tự tin biết hết về Word, Excel thôi, chứ chưa nói đến cả bộ Office. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng, bạn rất cần người đồng hành hỗ trợ.


Có thể là lỗi khi sử dụng, lỗi này chưa hẳn đến từ Office 365. Có thể từ hệ điều hành bạn dùng, có thể từ virus, có thể từ phần mềm lạ bạn cài trên máy…hay đơn giản thao tác từ bạn!
Có thể thắc mắc về tiện ích, tính năng tuyệt vời trên Office 365! Rõ là vậy rồi, Office 365 luôn mới nhất, cập nhật tính năng độc quyền hàng tháng. Thật tiếc nếu bạn dùng Office 365 mà không khai thác được các tiện ích thông mình này!
Tuy nhiên, bạn dùng Office 365 lậu thì ai hỗ trợ bạn đây? Người bán ah? Không rồi, 1 là người ta chỉ có 1 người, 2 là người ta không chuyên để giúp được bạn. Microsoft từ chối hỗ trợ khi bạn sử dụng Office 365 bản quyền lậu như thế này!

Và cuối cùng, dùng Microsoft 365 lậu là tiếp tay cho hành vi phạm pháp, tước đi quyền lợi của bạn!

Cũng giống như các sản phẩm lậu khác, sử dụng Office 365 lậu là ta đã trở thành đồng phạm rồi. Lý do tôi để phần này cuối cùng thay vì đầu tiên, vì chúng ta đang ở Việt Nam. Nếu như các nước phát triển, mục này sẽ được đặt hàng đầu thì ở đất nước ta, khi luật còn lỏng lẻo, chuyện sử dụng bản quyền của cá nhân còn chưa được kiểm soát chặt.

Đừng cho rằng tôi nghèo, tôi không có tiền dùng bản quyền chuẩn! Nó không phù hợp, Phần mềm Office 365 bản quyền có đắt không? 499k cho 2 năm, 1 năm 250k. Chắc ngang với 1 buổi trà sữa của mấy bạn trẻ thôi nhỉ! Hoặc ít nhất, bạn vẫn có thể dùng các phần mềm miễn phí, Open Source. Thay vì tiếp tay và làm giàu cho kẻ bán hàng lậu!
Quyết định là ở bạn! Lựa chọn là ở bạn! Còn tôi, tôi quyết định sử dụng Office 365 bản quyền kể từ ngày có gói Microsoft 365 Family (trước là Office 365 Home) chia sẻ này!
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom