Máy Apple Mac với chip M1 chạy Windows 10 là hoàn toàn khả thi, nếu Microsoft muốn

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,911
Được thích
4,452
660 #1


Apple từ lâu đã nói rằng PC tốt nhất để chạy Windows chính là máy Mac và điều này có thể đặc biệt đúng khi chúng ta đang nói về Windows 10 ARM, khi mà hệ điều hành này về mặt lý thuyết có thể dễ dàng tương thích với bộ vi xử lý M1 mới của Apple, được cho là có sức mạnh rất ấn tượng.

Do Windows 10 trên ARM là sản phẩm chỉ dành cho nhà sản xuất, bạn không thể lấy ISO và cài đặt trên MacBook Pro với chip M1 mới, nhưng theo Apple, họ sẽ không ngăn Microsoft phát triển phiên bản hệ điều hành Windows trên MacBook.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Ars Technica, Craig Federighi, Phó Chủ tịch Cấp cao mảng Kỹ thuật Phần mềm, đã được hỏi liệu có thể chạy phiên bản ARM của Windows trong trình mô phỏng trên MacBook mới hay không.

"Điều đó thực sự phụ thuộc vào Microsoft”, Federighi trả lời.

Federighi nói: “Chúng tôi có sẵn những công nghệ cốt lõi để họ làm điều đó, để chạy phiên bản ARM của Windows, tất nhiên là hỗ trợ các ứng dụng x86. Nhưng đó là quyết định mà Microsoft phải đưa ra, để cấp phép công nghệ đó cho người dùng chạy trên những máy Mac này.” Federighi kết luận, "nhưng máy Mac chắc chắn có khả năng làm được điều đó."

Tất nhiên là khó có khả năng Microsoft sẽ tiếp nhận lời đề nghị của Apple, nhưng với số lượng lớn các nhà phát triển Microsoft sử dụng MacBook thì điều đó không hẳn là không bao giờ xảy ra.

Xem thêm:


 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom