Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano nên dùng loại máy lọc nước nào tốt hơn?

quangnguyen96

New Member
Tham gia
2/6/20
Bài viết
18
Được thích
0
79 #1
Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano nên dùng loại máy lọc nước nào tốt hơn?
Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay có 2 công nghệ lọc chính đó là công nghệ RO và công nghê Nano. Mỗi loại đề có mỗi thế mạnh riêng biệt và tuỳ thuộc nguồn nước đầu vào. Nhiều người vẫn phân vân là giữa máy RO và Nano thì loại máy lọc nước nào tốt hơn.
Để trả lời được câu hỏi trên hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu ngay nhé!
Nguồn nước mà bạn sử dụng là nguồn nước máy
Nước máy là nước đã qua hệ thống xử lý máy lọc nước với phương pháp công nghiệp nhằm để cung cấp nước cho các khu công nghiệp, thành phố, khu đô thị đông dân cư. Nước sau khi qua hệ thống xử lý nước sẽ được đưa vào ống dẫn nước đến người tiêu thụ.
Nước máy là nước khá sạch, Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh có trong nước. Tuy nhiên với trong quá trình lọc vẫn bị ảnh hưởng của các chất hoá học, sinh học, làm cho nguồn nước không được an toàn, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.
Loại nước là thường gọi là nước cứng, có nồng độ Canxi và Magie cao quá mức cho phép, trong quá trình lọc của nhà máy lọc nước cũng không loại bỏ hết hoàn toàn clo dư trong nước, làm cho nước có mùi hôi khó chịu. Khi đun sôi thường có những cặn trắng đọng lại dưới đáy ấm, đó là ảnh hưởng của clo dư.
Vây máy lọc nước nào tốt để sử dụng cho nguồn nước này? Với loại này thì có thể sử dụng máy lọc nước RO hoặc Nano, Nhưng điều tốt nhất là nên sử dụng máy lọc nước Nano sẽ tốt hơn là vì sao:
  • Cơ chế lọc cơ học: Lọc sạch các thành phần có hại trong nước có kích thước lớn.
  • Cơ chế hấp thụ: Các ion kim loại sẽ được giữ lại nhờ cơ chế này.
  • Trao đổi ion: Cơ chế này có khả năng xử lý nước cứng, nước đóng cặn tốt.
  • Cơ chế diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc, loại bỏ lên đến 99,9% vi khuẩn có hại.
  • Không có nước thải
Nước sau khi qua máy lọc nước Nano sẽ là nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn, những vẫn giữ nguyên được khoáng chất, các chất có lợi khác có trong nước.
Và 1 điều đặt biệt nữa là máy lọc nước Nano không dùng điện, tiết kiệm chi phí, Đó là 1 ưu điểm lớn của máy lọc nước Nano.
Đối với nguồn nước bạn đang sử dụng là nước mưa, nước giếng khoan
Hiện nay, đối với một số người dân nông thôn chưa tiếp cận được với nguồn nước máy. Họ phải sử dụng nước mưa, nước giếng khoan dùng cho sinh hoạt hằng ngày. Đặc điểm của loại nước này đó là chưa qua quá trình xử lý nên nhiều nơi xuất hiện trình trạng ô nhiễm như: Nước nhiễm mặn, nhiễm sát, nhiễm phèn, hay thậm chí nước nhiễm axit.
Đây là các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.
Tuy nhiên, với nguồn nước đầu vào như vậy thì nên dùng loại máy lọc nước nào tốt?
Với thực trạng nguồn nước bẩn như đến từ nước mưa, nước giếng, nước sông, hồ, ao, suối thì sự lựa chọn máy lọc nước RO là đúng đắn. Với công nghệ thẩm thấu ngược, màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ có khả năng lọc tất cả các loại vi khuẩn, virus có hại trong nước, chỉ cho nguồn nước đi qua. Nguồn nước được lọc từ máy lọc nước RO là nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Với ưu điểm là lọc được hầu hết tất cả các nguồn nước hiện nay, nhưng máy lọc nước RO có sử dụng điện. Không như máy lọc nước Nano, máy lọc nước RO trong quá trình lọc sẽ có nước thải. Và tỉ lệ nước tinh khiết lọc ra và nước thải là 7:3 ( Tức là 10 lít nước qua máy lọc nước sẽ được 3 lít nước tinh khiết và 7 lít nước thải ). Trong nước thải đó có các chất khoáng, chất có lợi cho cơ thể bị thải ra ngoài.
Mặc dù có tình năng hoạt động tốt, nhưng có nước thải, máy lọc nước ro không thân thiện môi trường như máy lọc nước Nano. Mỗi loại máy lọc nước đều có 1 đặt điểm nổi trội riêng.
Vì vậy để quyết định chọn mua máy lọc nước Nano, hay máy lọc nước RO thì phải xem thử nguồn nước đầu vào mà gia đình sử dụng là nước gì.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom