Máy Surface vẫn chưa có cổng Thunderbolt, Microsoft cho biết: nó không đủ an toàn!

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
1440 #1

Theo một nguồn tin nội bộ của Microsoft bị rò rỉ trên Twitter gần đây, gã khổng lồ phần mềm thung lũng Silicon sẽ không trang bị cổng Thunderbolt lên dòng Surface của hãng bao gồm laptop và tablet vì không đủ an toàn.

Thunderbolt là một cổng kết nối được phát triển bởi Intel và Apple, được sử dụng rộng rãi trên máy Mac. Qua thời gian, Thunderbolt được hầu hết các nhà sản xuất PC “đón chào” và sử dụng, nhưng ngoại trừ Microsoft.

Một đoạn video ngắn, có lẽ là một cuộc hội thảo ngắn trên mạng về các thiết bị Surface bị rò rỉ lên Twitter bởi tài khoản WalkingCat. Theo trang The Verge, cuộc hội thảo này được tổ chức bởi một nhân viên Microsoft. Nhân viên này gọi cổng Thunderbolt là “cổng truy cập bộ nhớ trực tiếp” đồng thời cho biết nó có thể “truy cập vào toàn bộ thiết bị trong bộ nhớ và toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ”.

Đoạn video nội bộ từ Microsoft về thiết bị Surface và lý do không sử dụng cổng Thunderbolt

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không tin tưởng Thunderbolt có thể mang lại sự an toàn cần có cho thiết bị” – nhân viên Microsoft này cho biết thêm. Đó là lý do chính tại sao nhiều nhà sản xuất PC đã dùng Thunderbolt nhưng Microsoft lại nói “ở đây chúng tôi không làm vậy!”

Rõ ràng rằng Apple không cho rằng đây là một nguy cơ bảo mật vì chính họ đã trang bị Thunderbolt 3 vào tất cả máy Macbook Pro từ năm 2016, trên Macbook Air từ năm 2018 và đã xuất hiện trên Mac Pro cũng như nhiều model khác từ năm 2019. Không chỉ mỗi Apple, nhiều nhà sản xuất máy tính khác cũng đã “chào đón” Thunderbolt 3 như Lenovo, Dell, Toshiba, Samsung, HP, Acer, Asus và sẽ còn nhiều nữa. Thêm vào đó, tổ chức USB Promoter thậm chí đang chuyển Thunderbolt 3 thành USB4.


Apple đã mang Thunderbolt lên dòng Mac của hãng từ năm 2016

Microsoft thường khá trì trệ trong việc phổ cập các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp. Điển hình là chiếc Surface Pro thế hệ 7 được ra mắt cuối năm 2019 mới là chiếc tablet đầu tiên của hãng được sở hữu cổng USB-C.@hieucocc | TECHRUM | cultofmac
 
Last edited by a moderator:

d2agon

Active Member
Tham gia
22/2/18
Bài viết
292
Được thích
137
#2
macOS hả? Thị trường ít, hacker méo quan tâm thì lấy đâu ra nhiều người khai thác lỗ hổng?
Còn cần an toàn? Nên dùng Linux...
Nếu ko thoát được khỏi Windows? Sống chung với lũ đi, thị trường bá CMNR... :)
 

tukitran

Active Member
Tham gia
28/7/16
Bài viết
223
Được thích
61
#3
Ngụy biện cho sự kém cỏi, ta dùng nát rồi giờ còn giải với chả thích
 

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,838
Được thích
1,196
#4
Ngụy biện cho sự kém cỏi, ta dùng nát rồi giờ còn giải với chả thích
muốn áp dụng thì có khó gì đâu, các hãng OEM chạy windows trên máy của họ cũng có cả nhưng bản thân thằng khai sinh ra Windows lại không muốn dùng là có lý do của nó.
"Nhân viên này gọi cổng Thunderbolt là “cổng truy cập bộ nhớ trực tiếp” đồng thời cho biết nó có thể “truy cập vào toàn bộ thiết bị trong bộ nhớ và toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trong bộ nhớ”. "
Theo ông nhân viên này nói thì MS còn đánh giá lại xem có giải pháp hạn chế và giám sát nào từ Windows không, khi nào có sẽ đưa vào Windows ở mức độ an toàn hơn
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom