Mô hình quán net 'khách sạn' đang nở rộ tại Trung Quốc

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1726 #1

Bất chấp những siết chặt mạnh mẽ nhằm giảm thiểu nạn nghiện game, các ký túc xá eSport (hay có thể gọi dân dã là 'quán net khách sạn') đang nở rộn tại quốc gia tỷ dân này.

Loại hình quán net khách sạn này được chuyển đổi từ quán net truyền thống hoặc khách sạn truyền thống, sau đó 'độ' thêm giường tầng và một số tiện nghi (với quán net cải tạo) hoặc nâng cấp đường truyền và lắp thêm dàn máy tính chuyên game (đối với khách sạn cải tạo) để có thể đăng ký hoạt động kinh doanh là khách sạn 'thể thao điện tử'.

Thống kê bởi Tongcheng Travel, đã có 15.000 quán net khách sạn được khai trương ở Trung Quốc vào năm ngoái (2021). Ngoài ra, đây cũng là xu hướng, thế nên số lượng quán net khách sạn có thể tiếp tục có xu hướng tăng trong thời gian sắp tới.

Với hình thức này, các quán net sẽ hạn chế được phần nào đối tượng khách chưa đủ 18 tuổi và có thể hoạt động theo hình thức cho thuê phòng để 'cày đêm'. Chủ khách sạn thể thao điện tử Qin Feng có trụ sở tại Thượng Hải cho biết các khách sạn không được phép tiếp nhận những vị khách chưa đủ tuổi đến một mình.

Về loại hình, các phòng net khách sạn có khá đa dạng, từ dạng phòng đơn cho đến các phòng ngủ tập thể (dạng ký túc xá giường tầng), với mức giá từ 50 USD (gần 1,14 triệu VND) cho mỗi đêm.

 

Huto

New Member
Tham gia
16/10/20
Bài viết
4
Được thích
0
#2
phải làm ngay ở Việt Nam mới được
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom