Mất cách đây 5 năm, Steve Jobs vẫn là một trong những lãnh đạo được kính trọng nhất "hiện tại"

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
3,472
Được thích
4,275
1397 #1

Steve Jobs, vị CEO huyền thoại của Apple đã qua đời cách đây 5 năm, nhưng trong mắt nhiều nhà sáng lập, ông vẫn là một trong những lãnh đạo đáng kính trọng nhất lĩnh vực công nghệ “hiện tại”.

Đó là kết quả khi khảo sát 700 nhà sáng lập các công ty mà First Round Capital triển khai. Jobs đứng hạng tư trên bảng xếp hạng, đứng đầu là Elon Musk – nhà sáng lập Tesla và SpaceX, nhà sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos đứng hạng hai, và Mark Zuckerberg đứng hạng ba.


Elon Musk đứng đầu danh sách

“Chúng tôi đã mời những nhà sáng lập ghi ra tên của các lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ hiện tại và có 125 cái tên đáng chú ý”, nhà tổ chức khảo sát cho biết. “Lãnh đạo của Tesla và SpaceX nắm vị trí đầu (23%), theo sau là Jeff Bezos (10%), Mark Zuckerberg (6%) và Steve Jobs (5%)”.

Đáng tiếc là những người tham gia khảo sát không cần phải giải thích sự chọn lựa của mình. Tuy vậy, việc Steve Jobs đứng đầu danh sách 125 cái tên đáng chú ý nhất đã một lần nữa chứng tỏ ông quan trọng với Thung lũng Silicon như thế nào, không chỉ là khi còn sống, mà ngay cả trong ngày nay.

Dù Jobs đã qua đời, nhưng chắc chắn di sản mà ông để lại vẫn tiếp tục được Apple duy trì dưới thời Tim Cook. Những sản phẩm mà Jobs đã tạo ra vẫn đang được phát triển theo thời gian, trong đó nổi bật nhất chính là iPhone.


Steve Jobs và chiếc iPhone thay đổi cả thế giới mobile

Chính Jobs đã từng nói một câu nổi tiếng rằng: “Tất cả những gì mà tôi làm sẽ sớm trở nên lỗi thời khi tôi 50 tuổi”, ý nói công nghệ luôn phát triển vượt bậc và nhanh chóng bị lãng quên khi có thứ mới mẻ hơn. Do đó, việc ông vẫn còn nằm trong tâm trí những nhà lãnh đạo khác và được họ xem như một trong những người đáng kính trọng nhất “hiện tại” đã cho thấy tầm quan trọng của Jobs.

Đây có thể là một tin đáng vui với những ai yêu Apple, tuy nhiên, một điều đáng chú ý khác là không có lãnh đạo hiện tại nào của Apple được đứng đầu trong khảo sát. First Round Capital không đưa ra danh sách đầy đủ 125 nhân vật nói trên, nên ta không biết liệu Tim Cook đứng ở vị trí nào trong mắt những nào sáng lập (nếu có tên trong danh sách).

 

Myheat

New Member
Tham gia
9/4/16
Bài viết
696
Được thích
337
#2
Bg mà thời đại của mình rồi,mấy ổng hết thời rồi
 

thanhvanchi

New Member
Tham gia
14/12/16
Bài viết
4
Được thích
0
#3
Đây là cha đẻ của hãng apple, một trong nhưng huyền thoại của nền công nghệ của thế giới.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom