MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG KIỂU ĐƠN GIẢN CHƯA HẲN RẺ, KIỂU SANG TRỌNG CHƯA HẲN ĐẮT

Tham gia
8/8/20
Bài viết
31
Được thích
0
103 #1
Khi bắt đầu quá trình thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư sẽ tham khảo rất nhiều mẫu từ phong cách đơn giản đến sang trọng. Cùng với đó, cân đối chi phí đầu tư theo phong cách thiết kế nhà hàng đang là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm đến. Bởi không phải mẫu thiết kế nhà hàng phong cách đơn giản nào cũng có mức chi phí đầu tư thấp nhưng kiểu sang trọng cũng chưa hẳn đắt.


Vậy làm cách nào để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với ngân sách đầu tư và ý tưởng kinh doanh nhà hàng? Mời chủ đầu tư tham khảo qua bài viết dưới đây.


1. Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng


Ngay từ cách gọi “nhà hàng đơn giản” hay “nhà hàng sang trọng” phần nào đã nói lên phong cách chủ đạo của nhà hàng. Theo đó khi bắt tay vào thực hiện, các chủ đầu tư cần lưu ý một số yêu cầu cơ bản sau:


1.1 Màu sắc chủ đạo


Ở bất kỳ phong cách thiết kế nào thì yếu tố màu sắc được xem là tiêu chí quan trọng để tạo nên vẻ đẹp của nhà hàng. Với phong cách thiết kế đơn giản thì màu sắc sử dụng cho nhà hàng phải là những gam màu đơn sắc như trắng, nude, xám… nhưng sắc màu không quá phô trương, mang lại cảm giác bình dị. Ngược lại, những gam màu trầm như đen, nâu,….sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những phong cách sang trọng tìm kiếm sự tinh tế và mỹ miều.


Mỗi một màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng, hàm chứa những điều khác biệt. Chính vì thế, thông qua màu sắc chủ đầu tư có thể hoàn toàn tạo nên nét cá tính và phong cách cho nhà hàng từ đơn giản đến sang trọng mà không tốn quá nhiều chi phí.


1.2 Lựa chọn nội thất


Nội thất bài trí chủ đầu tư cũng cần phải lựa chọn theo cùng concept chủ đạo. Bàn ghế là một trọng những nội thất quan trọng nhất trong thiết kế nhà hàng. Theo đó, chúng cần phải được thiết kế đồng bộ về kiểu dáng để phù hợp với phong cách lựa chọn. Một số loại vật liệu ứng dụng phổ biến sản xuất bàn ghế các phong cách từ đơn giản đến sang trọng như gỗ thông, gỗ tần bì, gỗ cao su, mây tre, sắt,......

Ngoài ra, chủ đầu tư cần lưu ý rằng phong cách đơn giản nhưng chưa hẳn có chi phí đầu tư thấp, vì nếu không biết cách tạo ra sự khác biệt trong việc lựa chọn nội thất sẽ biến không gian thành đơn điệu. Theo đó, lựa chọn vật liệu và thi công kiểu dáng nội thất độc đáo tạo cá tính riêng biệt cho nhà hàng sẽ tốn nhiều chi phí hơn.


1.3 Chi tiết trang trí

Ở mỗi phong cách thiết kế nhà hàng sẽ có những cách trang trí khác nhau, bởi đó chính là nét đặc trưng để ghi dấu ấn với thực khách khi đến nhà hàng. Và dù lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản hay sang trọng thì vật liệu của các chi tiết trang trí sẽ có những mức độ đầu tư khác nhau.

Chính vì thế, chủ đầu tư cần phải xác định rõ phong cách thiết kế chính để chủ động xây dựng nguồn ngân sách đầu tư ban đầu cho phù hợp. Ngoài ra, ở những chi tiết trang trí chủ đầu tư cần phải tính đến sự linh hoạt để dễ dàng biến đổi phong cách và làm mới diện mạo nhà hàng theo thời gian mà không phải tốn chi phí cải tạo.

2. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp


Để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện dự án kinh doanh, chủ đầu tư nên lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng trọn gói, chuyên nghiệp. Theo đó, đơn vị phụ trách sẽ giúp chủ đầu tư tính toán mức độ đầu tư, đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh mâu thuẫn ý tưởng giữa thiết kế và thi công.Là đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng chuyên nghiệp, QDC Design & Build luôn cập nhật xu hướng thị trường để mang tới cho khách hàng những bản thiết kế phù hợp về phong cách, công năng lẫn mức độ đầu tư. Với kinh nghiệm thực tế hơn 100 dự án, chúng tôi tự hào là người bạn đáng tin cậy của mọi chủ đầu tư.


Team QDC Design & Build
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom