Mẫu máy ảnh kỳ lạ này có khả năng chụp ảnh mà không cần ống kính quang học

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
566 #1

Cuộc cách mạng AI vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nhưng đã truyền cảm hứng cho các sản phẩm và ý tưởng mà cho đến nay chưa ai nghĩ tới. Trường hợp điển hình là Paragraphica, một chiếc camera kỳ quặc sử dụng dữ liệu vị trí và trí tuệ nhân tạo thay vì quang học truyền thống để tạo ra hình ảnh.

Paragraphica là đứa con tinh thần của Bjørn Karmann. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nó không có ống kính như các mẫu camera thông thường vì nó không dựa vào quang học để chụp ảnh. Thay vào đó, chiếc camera này sử dụng các API mở để thu thập dữ liệu về vị trí của nó bao gồm địa chỉ, các địa điểm lân cận, thời gian trong ngày và thậm chí cả thời tiết. Dữ liệu đã thu thập được sử dụng để tạo một đoạn mô tả về cảnh quan xung quanh, giúp tạo ra hình ảnh mà không cần phải chụp lại.


Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh cũng mô tả về cảnh quan xung quanh bằng cách sử dụng ba nút xoay trên đầu camera. Nút xoay bên trái tương tự như độ dài tiêu cự của camera nhưng thay vào đó kiểm soát mức độ gần hoặc xa để camera AI này tìm kiếm dữ liệu để đưa vào. Nút thứ 2 dùng để điều chỉnh quá trình khuếch tán hình ảnh AI. Trong khi nút 3 điều chỉnh khẩu độ mức độ sắc nét hoặc mờ của hình ảnh thu được.


Paragraphica tồn tại dưới dạng nguyên mẫu vật lý và nó cũng có khả năng quay video. Phiên bản vật lý được tạo ra bằng Raspberry Pi 4, màn hình cảm ứng, vỏ in 3D và các thiết bị điện tử tùy chỉnh khác.

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom