Mật gà có tác dụng gì? Chữa HO bằng MẬT GÀ được không?

Tham gia
16/7/21
Bài viết
128
Được thích
2
131 #1
Bạn có thích ăn thịt gà không? Thường xuyên ăn gà nhưng bạn đã bao giờ ăn thử mật gà, đã biết tác dụng của mật gà là gì chưa? Nếu bạn đang bị ho thì hãy thử ngay cách chữa ho bằng mật gà dưới đây! Thứ đắng ngắt, nhỏ xíu trong nội tạng của gà nhưng có nhiều tác dụng lắm nha.

Mật gà ăn được không?

Ở nhà khi làm thịt các gia súc như gà, vịt, mọi người thường vứt bỏ những bộ phận không ăn được như lông, mật, màng mỡ, da chân… Trong khi làm lòng, nội tạng gà nếu lỡ tay làm vỡ mật ra sẽ khiến cho cả bộ nội tạng đó bị đắng. Vậy ăn mật gà có sao không? Mật gà có độc không?

Thực tế thì mật gà có hơi khó ăn vì vị đắng nhưng mật gà hoàn toàn không có độc nên vẫn ăn được. Với những người thích ăn đắng thì mật gà là thứ được săn đón nhất trong cả con gà. Nếu trong bữa ăn hàng ngày, mật gà là món ăn thì trong Đông y, mật gà lại là vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Mật gà có tác dụng gì?

Mật gà là tên dân giã mọi người hay gọi trong cuộc sống thường ngày. Còn trong Đông y mật gà có tên thuốc là kê đảm. Thuốc có vị đắng mang tính hàn và không độc. Được sử dụng để chữa ho, long đờm và tiêu độc, chống viêm.

Chữa ho lâu ngày bằng mật gà:
Chữa ho bạn nên dùng mật của con gà đen cùng với hạt chanh, hạt quất và 10g lá cây thạch xương bồ. Để tươi đem đi rửa sạch tất cả các nguyên liệu trên. Sau đó cho vào cối hoặc máy xay giã nát. Thêm chút đường phèn hoặc mật ong và đem hấp chín. Mỗi ngày bỏ ra một chút uống 2-3 lần trong ngày. Ho lâu ngày cũng khỏi được.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom