Mặc dù đã nâng cấp, nhưng Apple có thể sẽ phải giảm giá iPhone 15 vì nhu cầu thấp

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
593 #1

Đã 11 ngày kể từ khi Apple trình làng iPhone 15 Series và 8 ngày kể từ khi bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước và một ngày kể từ khi iPhone 15 Series chính thức đến tay người dùng trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu quá trình này diễn ra như thế nào, trang tin Phonearena liên hệ với nhà phân tích Apple nổi tiếng thế giới của TF International là Ming-Chi Kuo. Trong báo cáo bằng văn bản mới nhất của mình, Kuo nói rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp đến mức doanh thu và lợi nhuận tài chính từ iPhone trong quý 4 của Apple sẽ tốt hơn dự kiến.

Kuo tiếp tục giữ nguyên dự báo của mình rằng 80 triệu chiếc iPhone 15 Series sẽ được xuất xưởng trong nửa cuối năm nay tăng 5,3% so với 76 triệu chiếc iPhone 14 được xuất xưởng trong nửa cuối năm ngoái. Tất nhiên, những con số của năm ngoái đã bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất của Foxconn ở Zhengzhou vì lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch COVID của Trung Quốc.


Kuo nói rằng bằng cách theo dõi các đơn đặt cho camera tiềm vọng dành riêng cho iPhone 15 Pro Max, anh kỳ vọng rằng Apple đã tăng đơn đặt hàng cho mẫu iPhone 15 cao cấp nhất lên 35 triệu chiếc, tăng 25% so với mức 35 triệu chiếc. 28 triệu chiếc iPhone 14 Pro Max được giao trong nửa cuối năm ngoái. Kuo viết rằng iPhone 15 Pro Max sẽ "đóng vai trò là động lực tăng trưởng chính cho hoạt động kinh doanh iPhone của Apple trong quý 4 năm 23."

Đối với mẫu 6,7 inch khác trong dòng sản phẩm, iPhone 15 Plus , Kuo nói rằng kỳ vọng đã giảm xuống rất nhiều nên kết quả bán hàng tốt hơn mong đợi. Đối với hai mẫu 6,1 inch là iPhone 15 và iPhone 15 Pro , nhà phân tích cho rằng doanh số của cả hai mẫu đều đang giảm dưới mức kỳ vọng và nếu Apple không giảm giá hai mẫu iPhone này.

Theo Phonearena
Xem thêm:
 
Top Bottom