Mặc dù được bổ sung thêm AI của ChatGPT, nhưng Microsoft Bing vẫn đang chết dần chết mòn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,461
Được thích
2,520
497 #1

Microsoft đã tạo ra một thứ gì đó mang tính cường điệu vào đầu năm 2023, khi mối quan hệ hợp tác của họ với OpenAI bắt đầu có kết quả. Microsoft đã đưa chatbot phản hồi giống con người của ChatGPT vào hầu hết các sản phẩm của mình bao gồm Microsoft Edge, Windows 11 cho đến Microsoft Paint . Tuy nhiên, việc bổ sung thêm AI cũng không thể cứu nổi Bing, hệ thống tìm kiếm của Microsoft.

Sử dụng Bing và Windows Copilot (về cơ bản chỉ là Bing), bạn có thể yêu cầu nó tổng hợp lại thông tin cho bạn. Qua việc tái sử dụng nội dung từ các trang web, Bing hứa sẽ tiết kiệm thời gian cho người dùng bằng cách loại bỏ nhu cầu thực sự nhấp qua và hỗ trợ các trang web mà Bing đang hướng tới. Tuy nhiên, lời hứa đã không thực sự trở thành hiện thực. Bing đôi khi chỉ chậm hơn so với việc nhấp chuột vào trang web và có xu hướng kiểm duyệt hoặc cắt xén thông tin mà nó đang cố gắng thu thập dữ liệu người dùng.


Theo công cụ theo dõi lượng tìm kiếm Stat Counter , thị phần của Bing thực tế đã giảm nửa phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái tại Mỹ, từ 7,4% xuống 6,9%, thị phần của Google tăng lên 88% so với 86,7% của năm ngoái. Tuy nhiên, Microsoft Edge đã lấy được 1% thị phần trình duyệt web Chrome của Google, mặc dù nó vẫn là một giọt nước trong đại dương khi chỉ chiếm dưới 5,5% thị phần.

Các số liệu thống kê này tương đối nhỏ và có khả năng xảy ra lỗi, nhưng cho đến nay, có vẻ như OpenAI không chứng tỏ được sự đột phá mà Microsoft có thể hy vọng.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom