Mặc dù công nghệ luôn đi sau Android, nhưng iPhone vẫn là smartphone được người dùng đánh giá cao nhất

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,551
Được thích
2,398
8497 #1

American Customer Satisfaction Index (ACSI) là một cuộc khảo sát hàng năm nhằm đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm cả smartphone. ACSI khảo sát hàng chục nghìn người và yêu cầu họ đánh giá mức độ hài lòng của mình với nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như việc nhắn tin dễ dàng như thế nào, thiết kế của smartphone, chất lượng video và thời lượng pin. Kết quả của cuộc khảo sát sau đó được sử dụng để xếp hạng các nhà sản xuất smartphone tốt nhất hiện nay.

Năm 2022, Samsung và Apple được xếp hạng là hai nhà sản xuất smartphone hàng đầu với điểm trung bình là 80. Google và Motorola lần lượt xếp thứ ba và thứ tư với điểm trung bình là 77. ACSI cũng đã tung ra kết quả của khảo sát vào năm 2023, cho thấy xu hướng lựa chọn smartphone của người tiêu dùng như thế nào.


Kết quả ACSI năm 2023 cho thấy Apple và Samsung một lần nữa là hai nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Apple đã giành được vị trí số 1 với số điểm 81 trên 100, trong khi Samsung theo sát phía sau với số điểm 80. Mặt khác, Google và Motorola lần lượt giữ vị trí thứ ba và thứ tư. Điểm hài lòng của Google tăng 1 điểm lên 78, trong khi điểm của Motorola giảm 2 điểm xuống 75. Ngoài ra, các hãng smartphone khác bao gồm OnePlus, TCL và Nokia, đều đạt 71.

Đối với cuộc khảo sát này, ACSI đã khảo sát 15.881 người tiêu dùng trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. Lần đầu tiên, báo cáo cũng cho thấy mức độ hài lòng với smartphone 5G cao hơn mức độ hài lòng với mẫu smartphone không được trang bị công nghệ này. Điều này có thể là do hầu hết smartphone mà người Mỹ mua hiện nay đều được trang bị công nghệ 5G.

Theo Gizchina
 
Top Bottom