Mặc dù dùng cổng USB-C, nhưng iPad Gen 10 mới lại có tốc độ sạc và truyền dữ liệu chậm hơn

Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
532 #1

iPad thế hệ thứ 10 của Apple được trang bị cổng USB-C, đây là điểm khác so với những mẫu máy iPad Pro, iPad Air và iPad mini mới nhất. Tuy nhiên, một thử nghiệm mới đây lại cho thấy rằng thiết bị này lại có tốc độ sạc cũng như truyền dữ liệu chậm hơn đáng kể.

Như đã lưu ý trong bài đánh giá của The Verge về iPad mới, được ra mắt trong tuần này, cổng USB-C của thiết bị bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 lên đến 480 Mbps để truyền dữ liệu. Điều này có nghĩa là mặc dù được trang bị cổng USB-C nhưng iPad thế hệ thứ 10 có tốc độ truyền dữ liệu tương đương với iPad thế hệ thứ chín với cổng kết nối Lightning.

Tất cả các mẫu iPad khác có cổng USB-C đều có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn. Các mẫu iPad Pro có chip M1 trở lên tương thích với Thunderbolt 3 mang lại tốc độ truyền dữ liệu lên đến 40 Gbps, iPad Air thế hệ thứ năm có khả năng truyền lên đến 10 Gbps và iPad Air thế hệ thứ tư và iPad mini mới nhất tốc độ lên đến 5 Gbps.

Kênh YouTube Max Tech đã trình diễn cổng USB-C chậm hơn của iPad mới trong video dưới đây:


Apple không đề cập đến cổng USB-C chậm hơn trên trang thông số kỹ thuật của iPad mới, nhưng có nguồn tin đã xác nhận rằng thiết bị sẽ bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0. Điểm hạn chế này có thể là không quan trọng đối với nhiều khách hàng trong thị trường mục tiêu của iPad, nhưng nó vẫn là thông tin quan trọng có thể hướng một số khách hàng dựa vào việc truyền có dây nhanh hơn sang iPad mini hoặc iPad Air. AirDrop cũng là một tùy chọn để truyền không dây nhanh hơn.

Chiếc iPad mới sẽ có giá khởi điểm là $499 tại Mỹ, và iPad mini cũng như iPad Air sẽ có giá lần lượt là mỗi loại là $499 và $599.

Các tính năng mới chính của iPad thế hệ thứ 10 so với mẫu máy thế hệ trước đó bao gồm iPad với màn hình 10,9 inch lớn hơn cos viền mỏng hơn, viền phẳng, chip A14 Bionic, cổng USB-C, nút nguồn Touch ID, màn hình ngang, camera FaceTime được định vị sẵn, hỗ trợ 5G trên các kiểu di động, Wi-Fi 6 và bàn phím Magic Keyboard Folio hai mảnh mới với một hàng phím chức năng. Thiết bị hiện đang có các màu là xanh lam, hồng, bạc và vàng.

Xem thêm:

THEO: MACRUMORS
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom