Mặc dù không thay đổi về ngoài hình, nhưng "nội thất" bên trong của iPhone 14 là một nâng cấp lớn, dễ sửa chữa hơn

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,551
Được thích
2,398
833 #1

Apple có lẽ đã đạt được một trong những bước tiến quan trọng nhất về khả năng sửa chữa iPhone khi các kỹ sư của Cupertino có thể đã sử dụng iPhone 14 tiêu chuẩn để kiểm tra xem người dùng có muốn một thiết bị dễ sửa chữa hay không? Mặc dù iPhone 14 không có nhiều nâng cấp lớn so với phiên bản năm ngoái, nhưng ở bên trong, nó đã được thiết kế lại hoàn toàn khác biệt như theo iFixit đã phát hiện.

Sau khi iPhone 14 chính thức được bán ra vào ngày 16 tháng 9 vừa qua, các chuyên gia tại iFixit đã không lãng phí thời gian để "mổ bụng" Phone 14. Trong khi Apple không thay đổi nhiều về mặt thẩm mỹ của chiếc iPhone này, thì thiết kế nội thất bên trong dễ sửa chữa hơn nhiều. Trên thực tế, iFixit gọi nó là chiếc iPhone dễ sửa chữa nhất trong nhiều năm qua.


Theo chuyên gia Kyle Wiens của iFixit cho biết: “Apple đã thiết kế lại hoàn toàn phần bên trong của iPhone 14 để dễ sửa chữa hơn. Điều này hoàn toàn không thể nhìn thấy từ bên ngoài nhưng đây là một bước tiến lớn. Đó là sự thay đổi thiết kế quan trọng nhất đối với iPhone trong một thời gian dài."

Theo đó, iPhone 14 có thể dễ dàng thay thế mặt kính lưng khi có khả năng tháo rời. Việc Apple chuyển sang mặt lưng kính, bắt đầu từ iPhone 8, là để hỗ trợ sạc không dây. Thật không may, việc sửa chữa yêu cầu người dùng phải thay thế hoàn toàn bộ khung của iPhone có giá lên tới $600.


Việc tháo mặt lưng của iPhone 14 là một điều tương đối khó. Loại keo kết nối mặt lưng với khung "ít hung dữ" hơn nhiều so với những gì Apple sử dụng trên các mẫu máy khác. Sau khi mở mặt lưng ra, chúng ta có thể tiếp cận tới các thành phần linh kiện bên trong của iPhone 14 thay vì phải mở từ màn hình như iPhone 13 trở về trước.


Thật không may, Apple chỉ đưa "thiết kế lại bí mật" này vào iPhone 14 tiêu chuẩn. IPhone 14 Pro và 14 Pro Max có kiến trúc bên trong tương tự như các mẫu trước đó. Wiens nói rằng nếu bạn muốn có một chiếc iPhone "thực sự bền bỉ", thì iPhone 14 tiêu chuẩn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thật kỳ lạ, Apple đã không đề cập đến khía cạnh thiết kế mới này trong bài phát biểu của mình. Xét cho cùng, iPhone 14 không có nhiều điểm để Apple "khoe khoang".

Theo Techspot
Xem thêm:
 
Top Bottom