Mặc dù làm CEO của Apple, nhưng Tim Cook chỉ là người giàu thứ 1.583 thế giới, thua cả tỷ phú Việt Nam

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,427
Được thích
2,513
591 #1

Đó hầu như không phải là một hành trình dễ dàng đối với CEO Tim Cook của Apple kể từ khi ông kế nhiệm Steve Jobs với tư cách là người đứng đầu công ty nghìn tỷ USD, nhưng với tất cả những nỗ lực của mình, vị CEO này đã nhận được rất nhiều về mặt tài chính kể từ đó. Theo dữ liệu mới nhất, Cook hiện có tài sản trị giá 2 tỷ USD và sở hữu vài triệu cổ phiếu Apple mang tên ông, tương đương với hàng triệu cổ phiếu có giá trị tiền tệ.

Số liệu thống kê cập nhật lấy từ Forbes tiết lộ rằng Tim Cook có tài sản trị giá 2 tỷ USD, nhưng trong bảng xếp hạng tổng thể, vị giám đốc điều hành hiện tại thậm chí còn không bằng những người giàu nhất hành tinh vì ông hiện đang xếp thứ 1583 trên thế giới. Thông tin bổ sung cho biết tài sản ròng của Cook bao gồm khoảng 3,3 triệu cổ phiếu Apple, tương đương 651.783.000 USD (651 triệu USD) dựa trên mức định giá hiện tại của công ty. Vào năm 2022, khoản tiền lương của Cook là khoảng 100 triệu USD, điều này đã gây ra khá nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, sau đợt sa thải hàng loạt xảy ra vào năm 2023, khi các công ty như Microsoft, Google, Amazon và vô số công ty khác đang cắt giảm hàng nghìn nhân viên, Tim Cook có thể đã nhận được sự tôn trọng của cấp dưới tại Apple khi tự 40% giảm tiền lương của mình. Ngay cả khi đó, khoản thù lao hàng năm của Cook cho năm 2023 vẫn lên tới khoảng 49 triệu USD. Giám đốc điều hành Apple được cho là đã tuyên bố rằng việc sa thải nhân viên tại công ty được coi là biện pháp cuối cùng , nhưng không giống như những gã khổng lồ công nghệ khác, Apple không tích cực trong đợt tuyển dụng của mình.


Dưới sự lãnh đạo của Cook, Apple gần đây đã vượt mốc định giá 3 nghìn tỷ USD trong năm nay, mặc dù doanh thu tài chính năm 2023 giảm 3% so với năm tài chính 2022. Một số nhà phân tích tin rằng định giá của Apple có thể đạt 4 nghìn tỷ USD vào cuối năm 2024 , dựa trên mức tăng trưởng hiện tại.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom