Mặc dù thua lỗ song Sony sẽ không từ bỏ kinh doanh smartphone

Curri

Well-Known Member
Tham gia
8/10/16
Bài viết
1,604
Được thích
1,505
1929 #1


Những năm gần đây, mảng kinh doanh của Sony liên tiếp thua lỗ vì không thể cạnh tranh lại với các đối thủ đến từ Trung Quốc hay Samsung và Apple. Tuy nhiên, mới đây ban lãnh đạo của công ty Nhật Bản đã khẳng định họ sẽ không từ bỏ sản xuất smartphone.

CEO của Sony, ông Kenichiro Yoshida đã có những lời phát biểu về tương lai của công ty. Vị CEO cho biết ông và công ty sẽ không rút khỏi thị trường điện thoại thông minh. Ông nói: "Chúng tôi coi smartphone giống như một phần cứng quan trọng của ngành giải trí. Do đó phát triển nó là điều cần thiết để giúp thương hiệu của chúng tôi phát triển bền vững"Kenichiro Yoshida là người được chọn trở thành CEO để thay thế Kaz Hirai. Được biết, Kaz Hirai chính là người bị cáo buộc đã cắt xén và là nguyên nhân làm cho Sony đi xuống. Sony Mobile luôn có những mục tiêu nhất định, đồng thời nhiều lần thay đổi nhân sự song họ vẫn liên tục thua lỗ. Đỉnh điểm năm 2015, Hirai cho biết Sony sẽ kiên trì sử dụng smartphone chỉ để chuẩn bị kiến thức cho một thế hệ thiết bị liên lạc mới.Sau khi trở thành CEO mới, ông Yoshida cũng chia sẻ quan điểm rằng thế hệ trẻ giờ đây không còn xem TV và nhiều thứ đang dần được thay thế bởi điện thoại thông minh. Chắc chắn họ sẽ có nhiều cắt giảm khi năm 2018 thua lỗ đến 869 triệu USD. Song Sony vẫn còn những lí do để tiếp tục giữ lại mảng di động. Đặc biệt, thương hiệu đến từ Nhật Bản vẫn kiếm được rất nhiều nguồn lợi bằng việc bán các bộ phận riêng lẻ của smartphone nổi bật là cảm biến máy ảnh.

Hy vọng những sản phẩm tiếp theo của Sony sẽ có nhiều điểm sáng tạo hơn, nổi bật và có thể cạnh tranh được với các đối thủ khác trên thị trường. Còn các bạn thì sao? Các bạn có trông chờ sự quay trở lại của Sony không? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé.

Xem thêm:


Theo engadget
 
Top Bottom