Mặc kệ Huawei, Apple cho biết iPhone 15 ở Trung Quốc vẫn bán rất chạy

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
246 #1

Apple đã đăng trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình rằng doanh thu iPhone trong quý 4 năm tài chính 2023 đạt 43,8 tỷ USD, tăng từ 42,6 tỷ USD cùng kỳ năm trước, tiết lộ rằng việc ra mắt dòng sản phẩm mới nhất đã góp phần vào sự tăng trưởng đó. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư lo lắng về vị thế của gã khổng lồ công nghệ tại Trung Quốc, Apple đã cố gắng trấn an rằng nhu cầu ở khu vực này vẫn mạnh bất chấp sự trở lại ngày càng tăng của Huawei.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, CEO Tim Cook của Apple cho biết công ty đã lập kỷ lục về doanh số bán iPhone trong một quý vào tháng 9. Mặc dù ông không nêu rõ mẫu nào phổ biến nhất, nhưng Cook đề cập rằng 4 trong số 5 mẫu smartphone bán chạy nhất ở thành thị Trung Quốc là iPhone. Chúng ta có thể giả định rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể nằm trong danh sách này vì cả hai chiếc smartphone cao cấp này đều cung cấp rất nhiều nâng cấp độc quyền so với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm ngoái.

Tuy nhiên, mặc dù Apple mong muốn khiến các nhà đầu tư bớt lo lắng hơn về tình hình này nhưng họ không thể bỏ qua mối đe dọa mà Huawei sở hữu ở Trung Quốc, bằng chứng là những con số. Dòng sản phẩm Mate 60 mới ra mắt gần đây của công ty đã xuất xưởng 1,6 triệu chiếc chỉ sau sáu tuần , bán chạy hơn cả dòng iPhone 15. Giờ đây, theo dự báo mới nhất, Huawei ước tính sẽ xuất xưởng khoảng 100 triệu chiếc smartphone tại Trung Quốc vào năm tới , khiến mọi việc càng trở nên phức tạp hơn đối với Apple.

Theo Wccftech
Xem thêm:

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom